Bầu cử Mỹ: Cựu Ngoại trưởng H.Clinton ngày càng chiếm ưu thế

Theo TTXVN

Hai cuộc thăm dò dư luận mới nhất trên toàn nước Mỹ vào cuối tuần qua cho thấy cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đang ngày càng chiếm ưu thế so với tỷ phú Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Bầu cử Mỹ: Cựu Ngoại trưởng H.Clinton ngày càng chiếm ưu thế

Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton. (Nguồn: AP).

Theo nguồn tại Washington dẫn kết quả cuộc điều tra của Washington Post/ABC News công bố ngày 27/6 cho biết bà Clinton dẫn trước 12% so với đối thủ với tỷ lệ 51% và 39%, trong khi cuộc điều tra của Wall Street Journal/NBC News poll, cho thấy nữ chính khách đang dẫn trước đối thủ với tỷ lệ 46% và 41%.

Dù khoảng cách giữa hai ứng viên có sự chênh lệch trong hai cuộc thăm dò nhưng tất cả đều cho thấy ông Trump đang ở trong một giai đoạn khó khăn, thể hiện qua việc sa thải người điều hành chiến dịch tranh cử Corey Lewandowski, khó khăn trong vận động tài chính và những phát biểu gây tranh cãi liên quan tới vấn đề chủng tộc.

Khoảng cách 12% của Washington Post/ABC News cho thấy những khó khăn trên đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của ông trùm bất động sản, nhưng khoảng cách 5% bên Wall Street Journal/NBC News lại cho thấy dù sao ông Trump đã "sống sót" trong giai đoạn đó. 

Thêm vào đó, không phải mọi chuyện đều quá bất lợi với ông Trump. Trong những câu hỏi có liên quan đến cả ứng viên đảng Tự do Gary Johnson, kết quả cuộc điều tra của Wall Street Journal/NBC News cho thấy, bà Clinton chỉ hơn ông Trump có 1% sự ủng hộ.

Về thành phần ủng hộ, cuộc điều tra của Wall Street Journal/NBC News cho thấy bà Clinton được đông đảo người thiểu số ủng hộ, cụ thể là 87% so với 5% trong các cử tri người gốc Phi, 69% so với 22% trong cử tri gốc Mỹ Latinh. Ngoài ra, bà Clinton cũng dẫn trước ông Trump trong nhóm nữ cử tri, 52% so với 35%. Ngược lại, ông Trump chiếm ưu thế trong cộng đồng người da trắng (49% và 37%), nam giới (48% và 38%) và cử tri độc lập (40% và 30%).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ cúm gia cầm bùng phát

Nguy cơ cúm gia cầm bùng phát

Ngày 25/9, đại diện ngành chăn nuôi gia cầm ở Nam Phi chính thức cho biết đang đối mặt với đợt bùng phát cúm gia cầm tồi tệ nhất từng xảy ra ở nước này.
Hiểm nguy những tuyến đường di cư

Hiểm nguy những tuyến đường di cư

Ngày 22/9, Văn phòng Tư pháp Mexico xác nhận lực lượng tuần tra đã phát hiện 350 người di cư trong tình trạng suy kiệt bên trong một thùng xe kéo tại một trạm thu ...
Thích ứng với hạn hán

Thích ứng với hạn hán

Trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, nông dân châu Âu chuyển sang áp dụng công nghệ mới kết hợp với các phương pháp truyền thống để duy trì hoạt động sản xuất, ...
Thảm họa kép ở Sudan

Thảm họa kép ở Sudan

Ngày 20/9, thông tin trên tờ The Seattle Times cho biết, hơn 1.200 trẻ em dưới 5 tuổi trong 9 trại tị nạn ở Sudan đã tử vong trong 5 tháng qua, do sự kết hợp chết ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất