Bầu Đức: Nợ tập đoàn HAGL đã giảm đáng kể, có thể hoàn tất trả nợ trước năm 2025

Nhật Ánh

Theo Bầu Đức, tập đoàn chỉ còn chủ yếu khoản nợ trái phiếu tại BIDV, và đã có kế hoạch hoàn tất trả nợ trái phiếu này trước cuối năm 2025.

Ông Đoàn Nguyên Đức
Ông Đoàn Nguyên Đức

Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) - Chủ tịch HĐQT CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HAG) vừa có tâm thư gửi tới cổ đông sau khi vẫn chưa thể tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên do dịch Covid-19.

Theo đó trong tâm thư, bầu Đức nêu ra tình hình tổng quan của HAGL trong gia đoạn này và định hướng về việc tái cấu trúc tài chính.

Với mảng chăn nuôi, HAGL dự kiến cuối năm 2021 sẽ hoàn thiện toàn bộ hệ thống chuồng trại để sẵn sàng cho năm 2022 triển khai nuôi 15.000 heo nái sinh sản và 300.000 heo thịt xuất chuồng mỗi năm.

HAGL bắt đầu ghi nhận doanh thu từ bán heo trong quý 4/2020. Trong quý 2 vừa qua, doanh thu từ bán heo gần 190 tỷ, ngang ngửa với doanh thu trái cây.

Ở ngành cây ăn trái, HAGL sẽ đầu tư duy trì khoảng 10.000 ha trồng các loại cây gồm chuối và loại cây ăn trái khác.

Riêng chuối, tại thời điểm này HAGL đã cơ bản đầu tư trồng hoàn thiện được 5.000 ha tại Việt Nam, Lào, Campuchia. Dự kiến, năng suất thu hoạch chuối bình quân từ năm 2022 sẽ đạt 50 tấn/ha.

Định hướng HAGL sẽ tập trung hai ngành chủ lực nêu trên, đồng thời cũng duy trì một số ngành nghề phụ trợ khác để tận dụng lợi thế về nguyên vật liệu sản xuất.

Về tái cơ cấu tài chính, bầu Đức chia sẻ tới nay đã cơ bản hoàn thành, theo đó tình hình nợ của HAGL đã giảm đáng kể.

Hiện, tập đoàn chỉ còn chủ yếu khoản nợ trái phiếu tại BIDV, HAGL đã có kế hoạch thanh lý một số tài sản không tạo ra lợi nhuận, tập trung thu hồi nợ từ các bên liên quan và sử dụng dòng tiền thu được từ sản xuất kinh doanh để hoàn tất trả nợ trái phiếu này trước cuối năm 2025.

Đến ngày ngày 30/6, tổng tài sản tập đoàn ghi nhận 18.150 tỷ đồng, giảm phân nửa so với đầu năm do không còn hợp nhất với CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico, HNG).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất