Bảy nước thành viên SNG tập trận phòng không với hơn 100 máy bay

Theo TTXVN

Ngày 27/9, 7 nước thành viên SNG đã bắt đầu cuộc tập trận phòng không với sự tham gia của 100 máy bay, do Lực lượng không quân-vũ trụ Liên bang Nga kiểm soát.

Bảy nước thành viên SNG tập trận phòng không với hơn 100 máy bay

Máy bay Su-27 và MiG-29 của Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Bộ Quốc phòng Nga cho biết vào lúc 8h (giờ Moskva tức 14h Việt Nam), hơn 130 trạm chỉ huy và trạm điều khiển của 7 nước SNG đã bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ hoàn thiện kỹ năng phối hợp trong khuôn khổ hệ thống phòng không.

Cuộc tập trận được bắt đầu từ tình huống giả định phát hiện các mục tiêu đối phương tại khu vực Đông Âu và Trung Á. 100 máy bay tiêm kích Su-27, MiG-29, MiG-31, Yak-130, máy bay ném bom Su-24, Su-34, máy bay cường kích Su-25, máy bay tầm xa Tu-22, Tu-160, Tu-95, trực thăng Ka-27, Mi-8 của không quân Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgystan, Tajikistan, Uzbekistan, cũng như các đơn vị vô tuyến điện và tên lửa cao xạ đã được huy động.

Nhiệm vụ chỉ huy các lực lượng và phương tiện phòng không được thực hiện từ Trung tâm chỉ huy không quân-vũ trụ đặt tại Moskva.

Trong khuôn khổ tập trận, các thành viên sẽ phối hợp thực hiện các chiến dịch trực chiến phòng không đối với các máy bay vi phạm không phận quốc gia, các máy bay bị không tặc, cũng như cứu trợ các phi hành đoàn của máy bay gặp tai nạn.

Máy bay tham gia tập trận sẽ diễn tập hỗ trợ trên không phận 7 nước SNG để xác định máy bay vi phạm không phận, máy bay vi phạm quy định sử dụng không phận, máy bay bị không tặc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tỷ phú Jack Ma đã ở đâu trong 2 tháng qua?

Tỷ phú Jack Ma đã ở đâu trong 2 tháng qua?

Đây là câu hỏi mà giới báo chí lẫn cộng đồng mạng xã hội phương Tây đang xôn xao bàn tán, sau khi vị tỷ phú nổi tiếng Trung Quốc đột nhiên "biến mất" trong 2 tháng ...
Thái Lan: Số ca mắc Covid-19 gia tăng

Thái Lan: Số ca mắc Covid-19 gia tăng

Trong bối cảnh số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 vẫn ngừng gia tăng, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã hối thúc người dân ở nhà.

Tin nóng

Xem nhiều nhất