Bảy quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia VITM Hà Nội 2022

Hoàng Minh

Ngày 18/3, tại Hà Nội, Hiệp hội du lịch Việt Nam đã tổ chức họp báo thông tin về việc tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM Hà Nội 2022 (VITM Hà Nội 2022).

Bảy quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia VITM Hà Nội 2022
Sẽ có nhiều hoạt động kích cầu diễn ra tại VITM Hà Nội 2022.

Theo đó, diễn ra từ ngày 31/3 đến 3/4, tại tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội, Hội chợ sẽ có chủ đề “Bình thường mới - Cơ hội mới cho Du lịch Việt Nam”.

Hội chợ được tổ chức nhằm khuyến khích các doanh nghiệp và tổ chức tham gia hội chợ đưa ra các sáng kiến trong quá trình quản lý, kinh doanh và hoạt động du lịch gắn liền với yếu tố an toàn, bảo vệ môi trường và chuyển đổi số để du lịch Việt Nam khôi phục đà tăng trưởng trong thời gian sớm nhất.

Toàn cảnh họp báo.
Toàn cảnh họp báo.

Thông tin từ BTC cho biết, VITM Hà Nội 2022 sẽ có khoảng 320 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 52 tỉnh thành trong cả nước và từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đến thời điểm hiện tại đã hơn 500 doanh nghiệp đăng ký, bao gồm: Doanh nghiệp khách sạn, khu nghỉ dưỡng; các doanh nghiệp lữ hành; cơ quan quản lý du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trung tâm Xúc tiến Du lịch, các hãng hàng không và các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch khác.

Đặc biệt, tại  VITM Hà Nội 2022 đã có 6 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký gian hàng tại Hội chợ là Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan (Trung Quốc), Thổ Nhĩ Kỳ.

Dự kiến có khoảng  2.500 doanh nghiệp du lịch đến tham quan và làm việc tại hội chợ (B to B); 40.000 lượt khách đến tham quan, tìm hiểu thông tin và mua dịch vụ.

Cũng trong khuân khổ sự kiện, VITM Hà Nội 2022 gồm một chuỗi các hoạt động. Trong đó nhiều sự kiện bàn thảo, góp ý những vấn đề để phục hồi du lịch sau đại dịch Covid-19 như Diễn đàn “Phục hồi Du lịch Việt Nam - Định hướng mới, Hành động mới”; Hội thảo Nhân lực du lịch trong giai đoạn phục hồi Du lịch Việt Nam; Hội thảo Phát triển loại hình du lịch Golf, thế mạnh của Du lịch Việt Nam; Cuộc thi ứng dụng du lịch trực tuyến, Giới thiệu về du lịch thể thao, một số sự kiện của các hội chuyên ngành và các địa phương, các chương trình mini game được thực hiện trên Fanpage VITM để truyền thông sự kiện VITM đến công chúng…

Ngoài ra, dự kiến các doanh nghiệp du lịch và hàng không sẽ tung ra tại Hội chợ hơn 10.000 tour kích cầu; 100.000 vé máy bay giá rẻ; hơn 1000 quà tặng. VITM 2022 kích cầu du lịch còn bằng việc đa dạng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu đa dạng và đã thay đổi của khách du lịch sau dịch Covid-19.

VITM Hà Nội 2022 kỳ vọng sẽ tạo ra "cú hích" cho du lịch Việt Nam.
VITM Hà Nội 2022 kỳ vọng sẽ tạo ra "cú hích" cho du lịch Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình bày tỏ, đại dịch Covid-19 đã có ảnh hưởng tiêu cực và sâu rộng tới nền kinh tế thế giới, trong đó có ngành du lịch, một ngành rất nhạy cảm với biến động chính trị-xã hội. Quá trình phòng chống và khắc phục hậu quả của dịch Covid-19 đã làm thay đổi phương thức quản lý và mô hình kinh doanh của các ngành kinh tế du lịch.

Công cuộc khôi phục và phát triển trong trạng thái bình thường mới sẽ tạo cơ hội cho ngành Du lịch từng bước chuyển đổi trở thành một ngành kinh tế hiện đại, với các yếu tố an toàn, bảo vệ môi trường và ứng dụng công nghệ số.

Thực hiện định hướng này, năm 2022, Hội chợ VITM Hà Nội 2022 chọn chủ đề là: “Bình thường mới - Cơ hội mới cho Du lịch Việt Nam”.

Cũng theo ông Bình, trong khuôn khổ VITM Hà Nội 2022 sẽ diễn một sự kiện chuyên môn quan trọng là Diễn đàn “Phục hồi Du lịch Việt Nam - Định hướng mới, Hành động mới”. Đây là cơ hội để cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch và doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, sáng kiến trong việc phục hồi và phát triển du lịch trong trạng thái bình thường mới.

Tại Diễn đàn, dưới hình thức trực tuyến và trực tiếp, các nhà quản lý, các chuyên gia du lịch, các lãnh đạo cơ quan quản lý, một số Hiệp hội, doanh nghiệp du lịch quốc tế và Việt Nam sẽ trao đổi về xu thế phát triển của ngành du lịch, về sự chuyển hóa của các dịch vụ du lịch khi chuyển sang trạng thái bình thường mới, trong đó phải đưa vào hoạt động du lịch các yếu tố an toàn, bảo vệ môi trường, ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo và các công nghệ mới trong du lịch.

Đặc biệt những giải pháp cấp bách để phục hồi nhanh các hoạt động du lịch là trọng tâm của diễn đàn này.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dư âm mùa Festival xứ Huế

Dư âm mùa Festival xứ Huế

Sau 4 năm gián đoạn, sự trở lại của Festival lần này có sự hấp dẫn đặc biệt, với những gì được cho là tinh hoa xứ Huế.
Du lịch an toàn và du lịch sinh thái

Du lịch an toàn và du lịch sinh thái

Diễn đàn các nhà lãnh đạo du lịch về chủ đề “Du lịch an toàn và Du lịch sinh thái” trong khuôn khổ Hội nghị ngành Du lịch thế giới diễn ra tại Ulsan (Hàn Quốc).
Cách tân và những giá trị phổ quát

Cách tân và những giá trị phổ quát

Cuộc thi trình diễn trang phục dân tộc (National Costume) của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã khép lại, với nhiều sáng tạo trang phục được coi là tân kỳ và những ...

Xem nhiều nhất