Bé 4 tháng tuổi qua đời vì một tuần không được thay bỉm

Theo Vnexpress

Cậu bé người Mỹ bị chất thải bẩn từ bỉm xâm nhập vào đường máu, gây nhiễm khuẩn nặng.

Bé 4 tháng tuổi qua đời vì một tuần không được thay bỉm

Zachary và bạn gái phải ra hầu tòa vì là nguyên nhân gây ra cái chết của con. Ảnh: Torontosun.

Theo USA Today, ngày 2/11 vừa qua, ông bố Zachary Paul Koehn, 29 tuổi, ở Iowa, và bạn gái Harris, 20 tuổi, đã phải ra hầu toà sau khi bị buộc tội vô trách nhiệm dẫn đến cái chết của cậu con trai 4 tháng tuổi Sterling Koehn vào năm ngoái. 

Các nhà chức trách cho biết hôm 30/8/2017, Zachary đã gọi điện cho 911 thông báo con trai mình qua đời. Sau đó, cảnh sát cử nhân viên y tế đến nhà để xem xét và phát hiện ra sự thực đau lòng.

Giám định y khoa cho hay họ tìm thấy giòi trên người em bé và cho biết em đã không được tắm, thay bỉm và bế ra khỏi nôi hơn một tuần. Chất bẩn trong bỉm ngấm qua da, xâm nhập vào đường máu, gây nhiễm khuẩn nặng.

Ngoài nhiễm trùng máu, kết quả khám nghiệm tử thi còn cho thấy em bé bị suy dinh dưỡng, mất nước. Khi qua đời, bé đã 4 tháng tuổi nhưng chỉ nặng có 3,2 kg.

Ông bố 29 tuổi này được xác định có khả năng mua thực phẩm và đồ dùng cho em bé nhưng đã không làm tròn thiên chức của mình.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Thu hồi Kem Diệp Bảo dùng bôi da trẻ em

Thu hồi Kem Diệp Bảo dùng bôi da trẻ em

Trên các phương tiện truyền thông có đăng tải các thông tin về việc Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thông báo thu hồi sản phẩm Kem Diệp Bảo dùng bôi da trẻ em do phát hiện có chứa hàm lượng chì cao.

Xem nhiều nhất