Bé gái 12 tuổi bị đánh đập, cột chân trói tay vào xe tải

Quảng Nghĩa

Công an xã Lý Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã triệu tập những người có liên quan để làm rõ vụ việc cháu bé 12 tuổi bị gia đình buộc chân và trói 2 tay bằng dây thừng vào sau thùng xe tải vì nghi trộm tiền.

Bé gái 12 tuổi bị đánh đập, cột chân trói tay vào xe tải

Gia đình tỏ ra bất hợp tác khi người đi đường can ngăn hành vi buộc tay, chân cháu bé.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 29/5 tại nhà ông Nguyễn Văn Chánh (62 tuổi, ở thôn 10, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). Vào thời điểm đó, chị Nguyễn Thị Mai Th. (33 tuổi, con của ông Chánh) đã dùng dây thừng buộc hai tay, trói chân con gái của mình là cháu N.T.Tr. (12 tuổi) vào sau thùng xe tải (loại 2,5 tấn của gia đình) đang đỗ trước cổng nhà.

Cháu bé 12 tuổi này bị gia đình trói hai tay quặp ra sau bằng dây vải màu trắng và buộc vào thùng của xe tải bằng dây thừng. Hai chân cũng bị trói bằng dây vải màu hồng. Trên cửa thùng xe ngay vị trí cháu bé bị trói có ghi dòng chữ “phạt trộm tiền”, dưới đất chỗ cháu bé đứng có tấm bìa ghi chữ “phạt trộm”.

Thấy cháu Tr. bị buộc vào thùng xe và người thân quát nạt, đánh đập nên một số người đi trên Quốc lộ 1A trông thấy đã đến can ngăn hành vi này. Tuy nhiên, gia đình tỏ ra bất hợp tác và phản ứng gay gắt đối với những người tham gia can ngăn.

Vụ việc nhanh chóng được thông báo đến Công an huyện Bố Trạch và chính quyền địa phương xã Lý Trạch. Sau đó, hình ảnh cháu bé bị trói chân buộc tay được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến cộng đồng, dư luận bức xúc.

Nhận được tin báo về vụ việc, Công an xã Lý Trạch có mặt kịp thời yêu cầu gia đình cởi trói cho cháu Tr., đồng thời lập biên bản, triệu tập những người có liên quan để làm rõ. Hiện vụ việc đã được báo lên Công an huyện Bố Trạch để xử lý theo thẩm quyền.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất