Bé gái 2 tuổi bị máy xay hoa quả cuốn nát bàn tay

P.Vân (tổng hợp)

Trong lúc bố cháu không để ý, vô tình cháu cho tay vào máy xay hoa quả đang hoạt động nên bị cuốn tay vào, gia đình vội vã đưa cháu đến bệnh viện.

Hình ảnh bàn tay dập nát của bé gái 2 tuổi.
Hình ảnh bàn tay dập nát của bé gái 2 tuổi.

Bé gái 2 tuổi ở Hà Nội đã trở thành nạn nhân của máy xay hoa quả khi vô tình bé cho tay vào máy đang hoạt động khiến bàn tay bị dập nát

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức vừa tiếp nhận bệnh nhi N.T.M., 2 tuổi, ở Hà Nội bị dập nát bàn tay do cho tay vào máy xay hoa quả đang hoạt động.

Mẹ cháu M cho biết, gia đình làm nghề bán nước hoa quả ép, trong lúc bố cháu không để ý, vô tình cháu cho tay vào máy xay hoa quả đang hoạt động nên bị cuốn tay vào, gia đình vội vã đưa cháu đến bệnh viện.

BS Nguyễn Hoàng Quân, khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao, Bệnh viện Việt Đức cho biết, ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ nhanh chóng thăm khám xác định bệnh nhân có tổn thương phức tạp dập nát bàn tay trái: cụt chấn thương ngón II, III, đứt gân gấp sâu ngón IV, trật hở khớp bàn ngón III.

Các bác sĩ đã tiến hành cắt lọc, găm kim, nối gân, sửa mỏm cụt cho bệnh nhi. Sau 4 ngày phẫu thuật, tình trạng vết thương khô, ngón tay 3,4 hồng hào, bệnh nhi tiếp tục được theo dõi và điều trị tại khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Bác sĩ khuyến cáo về tai nạn thương tích 

Mỗi ngày Bệnh viện Việt Đức tiếp nhận hàng chục ca tai nạn sinh hoạt, những trường hợp tai nạn cho tay vào máy xay hoa quả hay máy xay thịt, cá, hay máy tời vải, máy giặt… đều gặp những tổn thương phức tạp do bị nghiền nát nên phần lớn không cứu được toàn vẹn bàn tay.

Hơn nữa, trẻ nhỏ thường hiếu động, thích tò mò, chưa có kiến thức, kỹ năng phòng tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích. Do đó, người dân cần cần trọng, có các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Nếu không may gặp tai nạn nên sơ cứu và nhanh chóng đến cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa gần nhất để được cấp cứu và xử trí kịp thời.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nước mắt 'blouse trắng'

Nước mắt 'blouse trắng'

Đã hơn 8 tháng nay, nhiều “chiến sĩ blouse trắng” đã phải đối mặt với một khó khăn khác chẳng kém, đó là bị nợ lương.

Xem nhiều nhất