Bé gái 5 tuổi trở thành ‘trụ cột’ gia đình

B.L.

Cha đi tù, mẹ lấy chồng khác, cô bé Anna (5 tuổi) ở Quý Châu, Trung Quốc buộc phải trở thành trụ cột trong gia đình, một mình chăm sóc bà và cụ 92 tuổi bị bệnh nặng.

Khi Anna mới 3 tháng tuổi, cha của bé vướng vào vòng lao lý và phải ngồi tù. Mẹ của Anna phải một mình chăm sóc con nhỏ cùng mẹ và bà của chồng.

Một thời gian ngắn sau, vì không chịu được vất vả, mẹ của Anna tái hôn với người chồng khác, để lại bé Anna cho gia đình chồng rồi bỏ đi.

Giờ đây khi bà và cụ mắc bệnh nặng, bé Anna dù mới ít tuổi nhưng đã buộc phải nắm giữ trọng trách “trụ cột” trong gia đình.

Hàng ngày, Anna phải dậy từ sớm để chuẩn bị bữa ăn sáng, sau đó lau dọn nhà cửa, giúp cụ và bà tắm rửa...

Tấm lòng hiếu thuận của bé Anna đã khiến những người hàng xóm cảm động. Họ thường cho Anna vào vườn nhà để bé nhặt rau và kiếm đồ ăn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bộ móng tay dài hơn 13 mét

Bộ móng tay dài hơn 13 mét

Bà Diana Amstrong, 63 tuổi, sống tại Minnesota (Mỹ) rất tự hào khi giành được kỷ lục Guinness thế giới cho bộ móng tay có tổng chiều dài hơn 13,06m, sau 25 năm không ...
Nắng nóng, châu Âu báo động đỏ

Nắng nóng, châu Âu báo động đỏ

Châu Âu vẫn chìm trong mùa hè dữ dội. Ngay cả nước Anh - “xứ sở sương mù” cũng có những ngày nóng tới 40 độ C, người dân London đã phải sống trong những ngày nắng ...

Xem nhiều nhất