Bé gái 8 tháng tuổi bị tiêm nhầm thuốc có dấu hiệu chết não

 Xuân Thuỷ

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện (BV) Nhi Trung ương cho biết, kết quả hội chẩn lần một cho thấy bé gái bị tiêm nhầm Kali thay vì đường uống có dấu hiệu chết não. Sau một tuần được điều trị, bệnh nhi N.H.Tr bị tiêm nhầm Kali clorid vào đường tĩnh mạch thay bằng đường uống tại BVĐK huyện Đông Anh - đang trong tình trạng rất nguy kịch, có dấu hiệu chết não.

Vào ngày 22/1, bệnh nhi này được chuyển từ BV Xanh Pôn sang BV Nhi Trung ương. Kết quả hội chẩn lần một của các chuyên gia cho thấy bé có dấu hiệu chết não. 

Ngay sau khi phát hiện sự cố y khoa nhầm lẫn đường dùng thuốc, phía khoa Nhi đã có báo cáo lãnh đạo BV, mời hỗ trợ cấp cứu, hồi sức tích cực cho bệnh nhi rồi chuyển bệnh nhi lên BV Xanh Pôn. Sau khi sự việc xảy ra, BVĐK huyện Đông Anh đã thành lập hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân, đồng thời đình chỉ công tác 30 ngày đối với điều dưỡng Hoàng Thu Trang.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ăn gì để 'giải ngán' những ngày Tết?

Ăn gì để 'giải ngán' những ngày Tết?

Các chuyên gia cho biết, nên đổi khẩu vị bằng những món ăn nhẹ nhàng, lạ miệng giúp cho dạ dày có thể tiêu hóa tốt hơn cũng như "giải ngán" hiệu quả.
Ăn bánh chưng ngày Tết cần lưu ý gì?

Ăn bánh chưng ngày Tết cần lưu ý gì?

Mâm cơm ngày Tết có nhiều thức ăn ngon, nhưng món ăn độc đáo của dân tộc ta trong những ngày tết vẫn là tấm bánh chưng xanh. Thiếu gì thì thiếu nhưng thiếu bánh thì ...

Xem nhiều nhất