Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận

Anh Vũ

Chiều 2/12, tại Hà Nội Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu Khoa học MTTQ Việt Nam tổ chức lễ bế giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận (khóa I) năm 2015. Phó Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh dự lễ bế giảng.

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh phát biểu tại lễ bế giảng.

Phát biểu tại lễ bế giảng, Phó Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh khẳng định, việc tổ chức khóa học thể hiện tinh thần trách nhiệm của UBTW MTTQ Việt Nam trong việc trang bị, cập nhật những kiến thức mới có hệ thống về công tác Mặt trận cho đội ngũ cán bộ cơ sở.

Trong khóa bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận  khóa I các học viên đã được trang bị kiến thức với 10 bài học và 2 chuyên đề đi vào các nhóm công tác của MTTQ Việt Nam là chiến lược đại đoàn kết toàn dân tộc của Đảng trong giai đoạn mới, công tác tuyên giáo, vận động quần chúng, tổ chức cán bộ, công tác dân tộc, tôn giáo, ngoại giao nhân dân, kiều bào, nhiệm vụ giám sát phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước; thảo luận tại hội trường về các chuyên đề, đi nghiên cứu thực tế tại thành phố Hải Phòng.

Đây là những vấn đề cốt lõi để những người làm công tác Mặt trận nắm vững về lý luận và thực tiễn trong quá trình hoạt động ở cơ sở

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh mong muốn sau khi hoàn thành khóa bồi dưỡng nghiệp vụ, các học viên sẽ vận dụng những kiến thức đã được trang bị để thực hiện tốt hơn công tác Mặt trận ở địa phương; cùng với đó phối hợp với Ban thường trực Ủy ban MTTQ các tỉnh, huyện, các trung tâm bồi dưỡng chính trị chọn những nội dung phù hợp để tập huấn cho có cán bộ Mặt trận ở cơ sở để, phổ biến, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong công tác Mặt trận.

Tại buổi lễ bế giảng, Phó Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam và đại diện Ban tổ chức khóa học đã trao chứng chỉ cho 49 học viên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lăn lộn với phong trào, tận tuỵ với nhân dân

Lăn lộn với phong trào, tận tuỵ với nhân dân

Từ ngày 25 đến 27/11, 299 người Mặt trận ở cơ sở là đại biểu ưu tú lại trở về, hội tụ trong ngôi nhà Mặt trận tại Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban MTTQ cấp xã và ...
Gần dân, nắm sát tình hình cơ sở

Gần dân, nắm sát tình hình cơ sở

Tại Hội nghị biểu dương Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022, trong sáng ngày 27/11, những cán bộ ...

Xem nhiều nhất