Bế mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2017

Sau 4 ngày tổ chức, đêm 1/5, tại sân khấu Bia Quốc học Huế, Festival Nghề truyền thống Huế 2017 đã bế mạc.

Đêm bế mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2017.

Festival Nghề truyền thống Huế 2017 có 327 nghệ nhân đến từ 59 đơn vị trong nước (trong đó có 24 đơn vị ngoài tỉnh) và 34 nghệ nhân và thợ đến từ các thành phố Takayama, Saijo, Shizuoka và Công ty thêu Shuei (Nhật Bản); quận Dongnae, thành phố Busan (Hàn Quốc); Công ty Lục Thuận Đại Tử Sa, thành phố Nghi Hưng, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) tham dự. 

Festival lần này còn có các chương trình trình diễn trang phục dệt may truyền thống của cộng đồng ASEAN, lễ hội áo dài "Hội họa Huế với áo dài", không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm tôn vinh nghệ nhân, làng nghề truyền thống của Huế và các địa phương.

BTC Festival Nghề truyền thống Huế 2017 vinh danh các nhà thiết kế, nghệ nhân làng nghề.

Các chương trình bên lề như: Lễ hội khinh khí cầu, Bảo tàng nghề thêu tại Cơ sở XQ Cổ độ, Trưng bày cổ vật thời Nguyễn, Các hoạt động văn hóa & nghệ thuật cộng đồng; Không gian ẩm thực Ba Miền, Lễ hội Ẩm thực Huế, Không gian ẩm thực chay; các hoạt động quảng bá du lịch của các địa phương liên kết (Đà Nẵng - Quảng Nam - Hà Nội) tại phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu thu hút hàng vạn người tham dự.

Hoa hậu Ngọc Hân cùng nhiều người mẫu vẫy tay thay lời chào tạm biệt Festival Nghề truyền thống Huế 2017.

"Thông qua các hoạt động, Festival Nghề truyền thống Huế 2017 đã tạo thêm động lực giúp Huế phát triển kinh tế, thúc đẩy công cuộc công cuộc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, tôn vinh nghệ nhân và tinh hoa các làng nghề, gắn các sản phẩm nghề truyền thống với du lịch, với thị trường tiêu thụ trong nước và quốc tế", Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế Nguyễn Đăng Thạnh chia sẻ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp

Diễn đàn dự kiến sẽ được tổ chức vào tuần thứ 2 của tháng 11/2022, hướng tới ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (10/11), tại Hà Nội.
Làm mới  Xẩm

Làm mới Xẩm

Nhóm Xẩm Hà Thành vừa giới thiệu trên kênh YouTube bài Xẩm thập ân theo điệu Oán thập điều, gắn liền với tên tuổi cụ Trùm Nguyên - trùm xẩm Hà Nội vào khoảng giữa ...
'Vá lỗ hổng' cho ngành xuất bản

'Vá lỗ hổng' cho ngành xuất bản

Sau 10 năm thi hành Luật Xuất bản, lĩnh vực xuất bản phẩm đã có những bước phát triển mới và đang ngày càng hội nhập quốc tế mạnh mẽ.

Xem nhiều nhất