Bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7

Xuân Hiếu

Tối 16/3, tại Quảng trường 10-3, TP Buôn Ma Thuột, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 đã bế mạc với chủ đề “Đắk Lắk và những người bạn” khép lại chuỗi sự kiện trang trọng, hấp dẫn và sôi động, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về một vùng đất giàu tiềm năng, đậm đà bản sắc và hiếu khách.

Bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lễ hội.

Sau 8 ngày diễn ra các hoạt động, chương trình, sự kiện độc đáo, đầy ý nghĩa và mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống Tây Nguyên, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn” với sự tham gia đông đảo, tích cực của người dân, sự ủng hộ của các bộ, ngành Trung ương và sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, đã thật sự trở thành sự kiện chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội lớn của đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk.

Các hoạt động: Hội thi nhà nông đua tài với chủ đề “Canh tác cà phê thông minh”; Lễ hội đường phố; Triển lãm lịch sử cà phê thế giới; khai trương Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột; Hội voi Buôn Đôn; Đua thuyền độc mộc tại Hồ Lắk; Trình diễn các nghi lễ, lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ trên địa bàn tỉnh; Hội thi ẩm thực Tây Nguyên..., vừa mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống, vừa đem lại sự phong phú, đa dạng, tạo nên tầm vóc của Lễ hội quốc gia, có khả năng hội tụ và lan tỏa trong xu thế chủ động hội nhập quốc tế. Chương trình thưởng thức cà phê miễn phí đã nhận được sự ủng hộ của 38 doanh nghiệp, các hộ kinh doanh cá nhân, thu hút hàng nghìn lượt người dân và du khách cùng thưởng thức.

Trong khuôn khổ lế hội, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh ĐắkLắk năm 2019, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có 38 dự án được trao Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Bản ghi nhớ với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 72.000 tỷ đồng.

Triển lãm ảnh “44 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột - Những chặng đường lịch sử” đã làm sống dậy truyền thống hào hùng của nhân dân ta trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc - Chiến thắng Buôn Ma Thuột, mở đầu cuộc Tổng tiến công mùa xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Đặc biệt, sau 8 ngày tổ chức, Lễ hội đã thu hút khoảng 50.000 lượt du khách, trong đó có 6.000 du khách quốc tế. Điều đó cũng góp phần minh chứng cho sự thành công rực rỡ của Lễ hội lần này.

Phát biểu Lễ bế mạc, ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội nhấn mạnh: “Thành công của Lễ hội là nguồn động lực mạnh mẽ tiếp tục tôn vinh sản phẩm cà phê Việt Nam, đặc biệt là thương hiệu và chỉ dẫn địa lý Cà phê Buôn Ma Thuột trên trường quốc tế; quảng bá phát triển cà phê đặc sản, với khát vọng đưa Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk trở thành “Điểm đến của cà phê thế giới”.

Lễ hội lần này cũng góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh để xúc tiến thương mại và đầu tư theo định hướng phát triển bền vững, nhất là các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, năng lượng tái tạo; lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống, sự đoàn kết, thống nhất trong đa dạng; đồng thời là cơ hội để tăng cường tình đoàn kết hữu nghị hợp tác giữa tỉnh Đắk Lắk với các địa phương của các nước anh em, các tổ chức quốc tế.

Lễ bế mạc với thông điệp về một Đắk Lắk - vùng đất di sản hấp dẫn, mến khách và say đắm lòng người với chương trình nghệ thuật đặc sắc đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân và du khách. 

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 32 tổ chức và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tại Lễ hội.                                     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đẩy mạnh gắn kết du lịch và thể thao

Đẩy mạnh gắn kết du lịch và thể thao

Luôn trong trạng thái sẵn sàng khi Covid-19 được kiểm soát, ngành du lịch đang xây dựng các phương án để sớm trở lại trạng thái bình thường. Trong đó, việc gắn kết ...
Những khách sạn kỳ quặc nhất thế giới

Những khách sạn kỳ quặc nhất thế giới

Bạn đã bao giờ trải nghiệm kỳ nghỉ của mình trong một khách sạn được bao bọc bởi muối, bởi băng đá, hay một khách sạn mang phong cách một nhà tù? Dưới đây là danh ...

Xem nhiều nhất