Bế mạc Liên hoan các ban nhạc toàn quốc 2019

Hoàng Minh Ảnh: Hương Giang

Tối ngày 20/4, Liên hoan các ban nhạc toàn quốc 2019 đã chính thức khép lại tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội). Đã có 7 Huy chương Vàng và 11 Huy chương Bạc được trao cho các tiết mục cùng 1 giải Xuất sắc dành cho ban nhạc, 1 giải Xuất sắc dành cho nghệ sĩ có phong cách trình diễn và 2 giải Ấn tượng dành cho nghệ sĩ biểu diễn.

Bế mạc Liên hoan các ban nhạc toàn quốc 2019

Các ban nhạc biểu diễn tại đêm bế mạc.

Kể từ năm 1992 đến nay, đây là lần đầu tiên Liên hoan các ban nhạc toàn quốc tái ngộ khán giả Hà Nội với số lượng các đơn vị tham dự không rầm rộ nhưng đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều đơn vị truyền hình, truyền thông, báo chí khắp nơi và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của giới trẻ Thủ đô trong suốt các đêm diễn. Sau một thời gian dài vắng bóng, Liên hoan đã trở lại, làm thỏa mãn “cơn khát” của khán giả trẻ để thành công ngoài sức tưởng tượng và tạo tiền đề cho các lần tổ chức tiếp theo hứa hẹn sự quy tụ của đông đảo các ban, nhóm nhạc trên khắp cả nước. 

Sau 27 năm, niềm vui của những con người thầm lặng, đứng sau hào quang và góp phần không nhỏ cho sự thăng hoa trong các tác phẩm của các ca sĩ nay lại được là chính mình, được thể hiện chất riêng của người nghệ sĩ biểu diễn cùng loại nhạc cụ mà mình đã theo đuổi. 

Phát biểu tại lễ bế mạc, NSND Nguyễn Quang Vinh, Q. Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Liên hoan nhấn mạnh Liên hoan các Ban nhạc toàn quốc 2019 đã đánh dấu sự trở lại sôi động của các ban nhóm nhạc sống trong dòng chảy nghệ thuật biểu diễn, khẳng định vị trí không gì có thể thay thế được dẫu rằng đã đến thời của kỷ nguyên công nghệ 4.0.

Đúng như tiêu chí đã đặt ra ngay từ đầu, các phần trình diễn của các nhóm nhạc chủ yếu là Pop và Rock. Nếu như ở Minh Ước N Friends, Locker hay Vake là những bản hòa tấu và vocal nghiêng về Pop thì 9th Hole, Wild Shadow lại mang đậm chất hoang dã của những rocker thực thụ. Sunday Chill là sự tổng hòa của những thành viên ưu tú, điêu luyện thể hiện qua từng ngón đàn, nhịp trống thì Yellow Star lại là những tay cự phách với guitar, keyboard cùng dàn kèn trumpet, trombone, saxophone. Gom band là những cô nàng cá tính trong bộ quân phục và những màn song tấu lôi cuốn, bốc lửa thì Wild Shadow lại là sự kết hợp của 5 “men in black” sôi nổi, cuồng nhiệt. Hay một Gác 2 giản dị trong cả âm nhạc và cách cảm đối lập hoàn toàn với một Phương Đông hoành tráng về cả con người lẫn dàn nhạc khủng là sự kết hợp sáng tạo giữa truyền thống và hiện đại… 

Bế mạc Liên hoan các ban nhạc toàn quốc 2019 - 1

Trao Huy chương Vàng cho các tiết mục đạt giải.

Mỗi một ban nhạc đã mang đến Liên hoan những màu sắc âm nhạc riêng có của mình, đem lại những cung bậc cảm xúc đa dạng cho Hội đồng nghệ thuật và khán giả. Điều rõ nét nhất có thể nhận thấy qua Liên hoan, các ban nhạc đã thể hiện trọn vẹn niềm yêu, say mê nghề, dày công luyện tập và đầy sức sáng tạo để có những màn biểu diễn vô cùng thăng hoa, sôi động và hấp dẫn trên sân khấu, mang một luồng gió mới đến cho âm nhạc Việt Nam.

Liên hoan đã khép lại nhưng sẽ là những ấn tượng sâu đậm, những kỷ niệm khó quên đối với tất cả các thành viên trong các ban nhóm nhạc tham dự. 

Kết quả 7 HCV đã được trao cho các tiết mục Cuộc vui (Tác giả: Sunday Chill – Ban nhạc: Sunday Chill); Bắn trúng tim em (Tác giả: Hoàng Hồng Ngọc – Ban nhạc: Yellow Star); Mặt trời phương Đông (Tác giả: Cao Minh Đức – Ban nhạc: Phương Đông); Chợ Xuân (Tác giả: Sunday Chill – Ban nhạc: Sunday Chill); Sóng ngầm (Tác giả: Vake Band – Ban nhạc: Vake Band); Đối thoại (Tác giả: Cao Minh Đức – Ban nhạc: Phương Đông); Eyes filled with blood and tears (Tác giả: 9th Hole – Ban nhạc 9th Hole). 

Giải Ấn tượng dành cho nghệ sĩ biểu diễn thuộc về Nguyễn Đức Minh Dương (Ban nhạc Sunday Chill) và Nguyễn Thy Kiều (Ban nhạc Gom band). Giải của Hội Nhạc sĩ Việt Nam dành cho các tiết mục xuất sắc thuộc về Cuộc vui (Tác giả: Sunday Chill – Ban nhạc: Sunday Chill) và Mặt trời phương Đông (Tác giả: Cao Minh Đức – Ban nhạc: Phương Đông). 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hà Myo ra Xẩm phiên bản Tết

Hà Myo ra Xẩm phiên bản Tết

Sau thành công của MV “Xẩm Hà Nội”, mới đây ca sĩ Hà Myo vừa cho ra mắt phiên bản MV “Xẩm xuân xanh” để nhìn lại một năm đầy khó khăn.
Lễ trao giải âm nhạc Grammy lại bị hoãn

Lễ trao giải âm nhạc Grammy lại bị hoãn

Thông tin được Tạp chí Rolling Stone và Variety đưa tin: Lễ trao giải âm nhạc uy tín nhất thế giới Grammy lần thứ 63 sẽ bị hoãn lại cho đến tháng 3 tới, do số ca ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất