Bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019 với chủ đề ‘Sắc màu của Biển’

Thùy Trang

Tối 28/12, tại Quảng trường 2-4, TP Nha Trang, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp tổ chức Lễ bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019 với chủ đề “Sắc màu của Biển”.

Bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019 với chủ đề ‘Sắc màu của Biển’

Lễ bế mạc.

Tới dự có ông Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Khánh Hòa; ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa; ông Lê Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các lãnh đạo sở ban ngành đoàn thể và hàng ngàn người dân, du khách trên địa bàn TP Nha Trang cũng tới dự.

Năm Du lịch Quốc gia 2019 được tỉnh Khánh Hòa đăng cai tổ chức với gần 60 sự kiện, hoạt động văn hóa - nghệ thuật, du lịch, thể thao diễn ra liên tục, xuyên suốt trong năm tại địa phương.

Nổi bật là Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ 9, Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Cuộc thi Ba môn thể thao phối hợp "Challenge Việt Nam 2019…

Bên cạnh đó, 35 sự kiện, hoạt động khác do các tỉnh, thành phố hưởng ứng, tạo nên không khí tươi vui, lành mạnh, tạo hiệu quả tích cực, thu hút mạnh mẽ du khách trong và ngoài nước. Đây là sự kiện lớn đã góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa, danh lam, thắng cảnh đặc sắc của các tỉnh, thành phố của Việt Nam nói chung và Khánh Hòa nói riêng. Qua đó, còn tạo cơ hội cho các địa phương mở rộng thị trường du lịch, nâng tầm quan hệ hợp tác, tăng cường hội nhập và phát triển, nâng cao vị thế hình ảnh đất nước và con người Việt Nam.
Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Nguyễn Đắc Tài, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: Việc đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2019 đã góp phần đưa ngành du lịch Khánh Hòa tiếp tục gặt hái nhiều thành công, chỉ tính riêng trong năm, tỉnh Khánh Hòa đã đón gần 7,2 triệu lượt khách du lịch với khoảng 21 triệu ngày lưu trú; khách quốc tế ước đạt 3,6 triệu lượt, tăng 27,5%; tổng thu từ khách du lịch ước đạt hơn 27 nghìn tỷ đồng, tăng 24 % so với năm trước. Có thể khẳng định Năm Du lịch Quốc gia 2019 đã có sự tác động mạnh mẽ đến ngành du lịch nói riêng và kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa nói chung. Nha Trang - Khánh Hòa đã và đang tiếp tục khẳng định thương hiệu là điểm đến ngày càng thân thiện, hấp dẫn đối với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

Cũng trong buổi lễ, ông Lê Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đánh giá cao những thành công lớn của Năm Du lịch Quốc gia 2019 là nhận thức về vai trò của du lịch trong phát triển kinh tế - xã hội ở các cấp, các ngành và đặc biệt là nhân dân các địa phương đã được nhân lên. Vai trò của người dân - chủ thể của các hoạt động du lịch, văn hóa, lễ hội đã được phát huy; môi trường cảnh quan, văn minh đô thị tại các địa phương được chỉnh trang, nâng cấp; sản phẩm du lịch, dịch vụ ngày càng đa dạng, hấp dẫn; hạ tầng giao thông kết nối đến các thị trường du lịch trong và ngoài nước ngày càng thuận tiện.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng đề nghị tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh, thành phố trong cả nước tiếp tục phát huy những lợi thế tiềm năng và những kết quả đã đạt được để tạo bước phát triển mạnh bền vững ngành du lịch địa phương. Các tỉnh, thành phố cần tập trung thu hút, xã hội hóa đầu tư vào du lịch, huy động sức mạnh của cộng đồng, tăng cường kết nối giữa các ngành, liên kết giữa các địa phương nhằm duy trì tốc độ tăng trưởng cao của ngành Du lịch cả nước. Cũng trong năm nay, du lịch Việt Nam đã được các tổ chức quốc tế vinh danh, trao tặng các giải thưởng mang tính toàn cầu, như: Điểm đến Golf tốt nhất thế giới 2019, Điểm đến di sản hàng đầu thế giới (Giải thưởng du lịch thế giới), Điểm đến hàng đầu châu Á (năm thứ 2 liên tiếp). Năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam liên tục được cải thiện trong bảng xếp hạng của Diễn đàn kinh tế thế giới và hiện được xếp hạng 63/140 nền kinh tế. Qua đây cho thấy việc tổ chức Năm Du lịch Quốc gia mang lại nhiều lợi ích, góp phần quan trọng vào thành công chung của du lịch tỉnh Khánh Hòa nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.

Tại buổi lễ, ông Lê Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã trao cờ luân lưu cho ông Phạm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2020 tại Hoa Lư - Ninh Bình với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm".

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tìm cơ hội cho du lịch nội địa

Tìm cơ hội cho du lịch nội địa

Ngày 5/4, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức họp báo thông tin về kế hoạch thường niên tổ chức Diễn đàn Du lịch nội địa toàn quốc 2021 và Hội chợ Du ...
Quảng Ninh: Khai mạc Hội Xuân Di sản 2021

Quảng Ninh: Khai mạc Hội Xuân Di sản 2021

Ngày 2/4, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), Ngày hội Du lịch đường phố Hạ Long số 2 (Halong Street Travel Fest) đã được diễn ra với chủ đề “Hội Xuân Di Sản”.
Điểm du lịch Vàng Pheo

Điểm du lịch Vàng Pheo

Vàng Pheo “chứa đựng” những di sản văn hóa tinh thần vô cùng phong phú và đa dạng. Đó chính là các điệu múa khăn, múa quạt và múa xòe Thái nổi tiếng. Đó còn là tiếng ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất