Bế mạc Trại Hè Thanh niên-Sinh viên Việt Nam châu Âu: Đi xa để trở về

Theo TTXVN

Tối 19/8 tại Praha đã diễn ra Lễ bế mạc Trại Hè Thanh niên-Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần thứ ba.

Múa tập thể tại Lễ bế mạc Trại Hè (nguồn: Trần Quang Vinh).

Phần nghi lễ diễn ra ngắn gọn với việc trao bằng khen của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Liên hiệp Hội Thanh niên Việt Nam, giải thưởng Sao tháng Giêng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Phần hội diễn ra sôi động theo đúng tính cách của sinh viên là “cháy hết mình” mà vẫn thấm đẫm tinh thần “tuổi trẻ-cộng đồng-Tổ quốc.”

Các trại sinh được chia thành tám đội ngẫu nhiên để bước vào phần thi “Tài năng trẻ châu Âu.”

Các bạn sinh viên đặt cho đội mình những cái tên độc đáo-Tù nhân, Sói xám, Tím mộng mơ, Cá mập biển xanh, 50 sắc xanh, Mất gốc… Những tiết mục trò chơi tập thể, múa, nhảy, đồng ca, hoạt cảnh hoặc mang tính chất hài hước hoặc có ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Tiết mục gây xúc động nhất cho tất cả những người có mặt tại Lễ bế mạc là dàn đồng ca “Đi để trở về” với lời bài hát mang tính biểu tượng cao và hết sức phù hợp với các bạn trẻ du học sinh: “Đi thật xa để trở về. Có một nơi để trở về, đi đi để trở về. Cuộc đời thật đẹp khi được đi muôn nơi xa xôi rộng lớn. Nhưng ta vẫn có nơi để trở về sau mỗi chuyến đi.”

Đánh giá về vai trò của Trại Hè Thanh niên-Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần thứ ba, ông Lê Quốc Phong, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thứ Thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minhkhẳng định, Trại Hè đã làm tốt việc tập hợp các bạn trẻ để kết nối tình cảm, chia sẻ kinh nghiệm về học tập và hoạt động phong trào, thông qua đó các sinh viên viên sẽ nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của mình trong việc đóng góp xây dựng đất nước, tu luyện bản thân.

Trao giải nhất về phần thi "Tài năng trẻ châu Âu" cho đội Sói Xám (Ảnh: Trần Quang Vinh/Vietnam+).

Trại Hè Thanh niên-Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần thứ ba đã khép lại sau 3 ngày với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi và hấp dẫn theo tiêu chí "Tìm về cội nguồn là nền tảng hướng tới tương lai."

Hơn 300 đại diện xuất sắc từ các hội thanh niên-sinh viên Việt Nam tại Áo, Ba Lan, Bỉ, Bulgaria, Đức, Hà Lan, Hungary, Romania, Séc, Slovakia, Tây Ban Nha và Việt Nam đã tham gia các hoạt động trò chơi thi đấu nhóm, Hội thảo "Tuổi trẻ Việt Nam hướng về tương lai với cộng đồng và đất nước" theo các chủ đề Hướng về biển đảo quê hương, Giữ gìn văn hóa Việt, kinh nghiệm lập nghiệp..., Đêm hội đèn lồng "Hướng về cội nguồn," cuộc thi trí tuệ "Chinh phục Praha 2017."

Trại Hè Thanh niên-Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần thứ tư sẽ được tổ chức tại Budapest của Hungary, vào năm 2018.

Anh Võ Trung Âu, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary, cho biết, việt tham gia Trại Hè năm nay đem lại nhiều kinh nghiệm bổ ích và động lực to lớn cho cá nhân anh cũng như tập thể sẽ đăng cai Trại Hè năm sau.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tôn vinh áo dài

Tôn vinh áo dài

Từ châu Á đến châu Âu, hay tận vùng Bắc Mỹ xa xôi, thời gian qua, cộng đồng người Việt đã có nhiều hoạt động tôn vinh chiếc áo dài dân tộc.
Gìn giữ bản sắc Việt

Gìn giữ bản sắc Việt

Sau thời gian dài hạn chế do dịch bệnh Covid-19, những ngày gần đây bà con trong cộng đồng người Việt tại châu Âu lại được hòa mình vào những hoạt động văn hóa sôi ...
Người Việt trẻ nhân lên sức mạnh cộng đồng

Người Việt trẻ nhân lên sức mạnh cộng đồng

Cùng với sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt trên thế giới, người Việt trẻ ngày càng tham gia hội nhập sâu hơn với cộng đồng bản địa. Nhưng cuộc sống ở phương xa ...
Nặng lòng với ‘tiếng Việt xa xứ’

Nặng lòng với ‘tiếng Việt xa xứ’

Theo TS Thụy Anh, điều quan trọng nhất khi dạy tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam ở nước ngoài là cần khơi gợi sự hứng thú, tò mò và nhu cầu giao tiếp bằng tiếng Việt ...
Làm đẹp thêm tiếng Việt nơi xứ người

Làm đẹp thêm tiếng Việt nơi xứ người

Sau hơn 2 tuần tích cực học tập, gần 70 thầy cô đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ đã hoàn thành xuất sắc nội dung khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên ...

Tin nóng

Tôn vinh áo dài

Tôn vinh áo dài

Từ châu Á đến châu Âu, hay tận vùng Bắc Mỹ xa xôi, thời gian qua, cộng đồng người Việt đã có nhiều hoạt động tôn vinh chiếc áo dài dân tộc.

Xem nhiều nhất