Bé trai 3 tháng tuổi bị bỏ rơi bên nhà văn hóa thôn

Trịnh Minh

Một bé trai 3 tháng tuổi bị bỏ rơi trong chiếc giỏ gần nhà văn hóa thôn vừa được người dân xã Định Hóa (huyện Kim Sơn, Ninh Bình) phát hiện kịp thời.

Ngày 25/10, thông tin từ ông Trần Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Định Hóa (huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) cho biết: Trên địa bàn vừa phát hiện 1 bé trai 3 tháng tuổi bị bỏ rơi bên nhà văn hóa thôn. Hiện, cháu bé đang được gia đình người phát hiện chăm sóc, cháu ăn ngủ tốt, sức khỏe ổn định.

Bé trai 3 tuổi kháu khỉnh được phát hiện gần nhà văn hóa thôn.
Bé trai 3 tuổi kháu khỉnh được phát hiện gần nhà văn hóa thôn.

Thông tin ban đầu, thời điểm người dân phát hiện, cháu bé được đặt trong một chiếc giỏ. Bên trong có một số vật dụng như: Bình đựng sữa, quần áo trẻ sơ sinh... nhưng không có giấy tờ, thư từ gì.

Sau khi nhận được tin báo có cháu bé bị bỏ rơi trên địa bàn, chính quyền xã Định Hóa đã phát đi thông báo để mong có người nhà của cháu bé này đến nhận về. Đồng thời, xã cho kiểm tra sức khỏe và thực hiện các thủ tục để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho cháu bé.

Theo ông Sơn, hiện cháu bé đã có người xin nhận làm con nuôi, cán bộ tư pháp đã hướng dẫn các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tiếng gọi mùa trăng

Tiếng gọi mùa trăng

Có người nói hiện giới trẻ không còn mặn mà với trung thu, nhưng năm nào cũng vậy, trước trung thu chừng một tháng thì không khí đã rộn rã ở nhiều phố phường.

Tin nóng

Xem nhiều nhất