Bé trai 3 tuổi mắc ung thư tung tăng trở về nhà sau 28 ngày cách ly

Lan Anh

Sau khi hoàn thành 28 ngày cách ly tập trung ở Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều với 4 lần xét nghiệm âm tính, bé trai 3 tuổi cùng bố về quê Sơn La thực hiện cách ly tại nhà.

Mới đây, trên mạng xã hội Tiktok lan truyền một clip ngắn của tài khoản Khải tony ghi lại cảnh em bé 3 tuổi mặc bộ đồ bảo hộ trùm kín thân hình nhỏ bé, chạy theo người thân rời khỏi Bệnh viện K khiến nhiều người nghẹn ngào.

 

Liên hệ với Anh Lò Văn Dương (26 tuổi, xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La – bố của bé trai 3 tuổi), chúng tôi được biết, em bé có tên Bảo Huy, mắc căn bệnh ung thư võng mạc. Từ đầu tháng 1 đến nay, Bảo Huy cùng bố ngược xuôi đi từ Sơn La xuống Hà Nội để chạy chữa bệnh.

Vợ chồng anh Lò Văn Dương kết hôn năm 2014, đợi mòn mỏi 3 năm mãi không có tin vui. Nghĩ rằng không thể có con nên hai anh chị đã nhận nuôi một bé gái vào cuối năm 2017. Nhận nuôi bé gái được tròn một tháng thì vợ anh có bầu bé Bảo Huy.

“Bảo Huy năm nay 3 tuổi nhưng chỉ nặng 11 kg. Tính đến nay, cháu đã trải qua 5 đợt truyền hóa chất. Dù đau, dù mệt nhưng ít khi con quấy khóc, mệt quá chỉ nằm lả ra thôi”, anh Dương cho biết.

Dù đã trải qua 5 lần truyền hóa chất điều trị ung thư nhưng bé Bảo Huy rất ngoan ngoãn.

Qua tìm hiểu, kinh tế của vợ chồng anh Dương hoàn toàn phụ thuộc vào nông nghiệp, anh làm nương rẫy và trồng một số loại cây ăn quả. Năm nay dịch Covid-19 phức tạp khiến cuộc sống vợ chồng anh thêm phần khó khăn. Nhưng vì thương con, tốn kém bao nhiêu vợ chồng anh cũng cũng cố gắng vay mượn, chạy chữa.

Bé Bảo Huy mặc bộ đồ bảo hộ để cùng bố trở về nhà. 
Bé Bảo Huy mặc bộ đồ bảo hộ để cùng bố trở về nhà. 

Đợt cách ly dài ngày vừa rồi tại Bệnh viện K, anh Dương và bé Huy cũng được bệnh viện hỗ trợ hết sức. Lúc chuẩn bị được về nhà cách ly, bé Bảo Huy nhất định không chịu mặc đồ bảo hộ, các điều dưỡng dỗ dành: “Huy ngoan, mặc bộ này vào rồi bố đưa con về nhà nhé”. Nghe thấy thế cháu liền ngoan ngoãn hợp tác.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất