Bến xe miền Đông khẩn cấp tìm người đi cùng chuyến ca nghi nhiễm Covid-19

Đoàn Xá

Ngày 10/8, đại diện Bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh, TP HCM) cho biết, đơn vị này đã liên hệ được với 5 hành khách trên chuyến xe mang biển kiểm soát 51B-23417 của nhà xe Ngọc Sáng chạy tuyến TP HCM-Hà Nội.

Bến xe Miền Đông đã liên hệ với hành khách đi chuyến xe Ngọc Sáng.
Bến xe Miền Đông đã liên hệ với hành khách đi chuyến xe Ngọc Sáng.

Đây là chuyến xe nằm trong danh sách liên hệ khẩn cấp do Bộ Y tế công bố rộng rãi vì có ca nghi nhiễm Covid-19 từng di chuyển trên chuyến xe này vào ngày 5/8 theo chiều từ Bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) đi Bến xe Miền Đông (TP HCM).

Ngoài 5 hành khách trên còn có tài xế xe và 2 nhân viên tiếp xúc gần với tài xế điều khiển chuyến xe này cũng được liên hệ, thực hiện việc cách ly, kiểm soát theo quy định phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế.

Theo đó, chuyến xe này thuộc HTX Trung Nam, về bến miền Đông lúc 20h53 ngày 6/8. Trước đó, lúc 9h ngày 5/8, xe này bắt đầu xuất phát từ Bến xe Nước Ngầm. Ngoài 5 hành khách đã được Bến xe miền Đông liên hệ, Bộ Y tế đã có thông báo khẩn cấp (số 27) để tìm những hành khách khác đã di chuyển trên chuyến xe này (có thể lên/xuống) dọc hành trình xe di chuyển từ Hà Nội-TP HCM.

Những người đã đi trên chuyến này cần liên hệ gấp với cơ quan y tế địa phương hay đường dây nóng của Bộ Y tế để nhận được sự tư vấn cũng như các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Ông Đỗ Phú Đạt, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết, có 2 nhân viên ở bến xe có tiếp xúc gần với tài xế điều khiển chuyến xe này khi ký xác nhận ra/vào bến. Các nhân viên này đã được cách ly tại nhà, thực hiện các thủ tục khai báo y tế theo quy định cũng như việc lấy mẫu xét nghiệm.

Cũng theo ông Đạt, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, vừa qua bến xe Miền Đông đã tạm dừng khai thác các tuyến xe chạy từ TP HCM đi Đà Nẵng, Đồng Nai, Quảng Nam và Đắk Lắk.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hiệu quả từ ‘mắt thần’

Hiệu quả từ ‘mắt thần’

Sau hơn 1 năm triển khai xử phạt vi phạm an toàn giao thông (ATGT) thông qua dữ liệu thu được từ Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh (gọi tắt IOC), ...
Xe tải mất lái 'chui lọt' vào nhà người dân

Xe tải mất lái 'chui lọt' vào nhà người dân

Khi xe chạy đến đoạn ngã tư gần cầu vượt Dầu Giây (tỉnh Đồng Nai) thì gặp phải đoạn đường xấu, nhiều ổ voi, ổ gà, xe tải đột ngột mất lái, lao qua lề đường, đâm vào ...

Tin nóng

TP HCM thông xe dự án cầu hơn 400 tỷ đồng

TP HCM thông xe dự án cầu hơn 400 tỷ đồng

Ngày 7/1, Sở GTVT TP HCM tiến hành thông xe dự án xây dựng cầu Phước Lộc (huyện Nhà Bè). Đây là dự án được khởi công từ năm 2012 nhưng chậm trễ nhiều năm do vướng thủ tục, mặt bằng.

Xem nhiều nhất