Bệnh nhân 57 người Anh có kết quả âm tính lần 1

Thành Nhân - Chí Đại

Chiều 1/4, ông Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Trung ương Quảng Nam (BVĐK TƯQN) cho biết, bệnh nhân người Anh mắc Covid-19 thứ 57 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 57 người Anh có kết quả âm tính lần 1

Bệnh nhân thứ 57 người Anh được các y, bác sĩ tích cực điều trị. (Ảnh CTV).

Theo ông Đạo, bệnh nhân số 57 là du khách người Anh (66 tuổi) đến Hội An và được cách ly tập trung theo quy định. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2, được đưa đến điều trị tại BVĐK TƯQN vào ngày 16/3.

Sau thời gian điều trị, từ ngày 28/3 đến nay bệnh nhân thứ 57 được lấy mẫu xét nghiệm 5 lần (trong đó lần mới nhất có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19). Hiện nay, bệnh nhân không sốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, được các y, bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 6 và đang chờ kết quả.

“Hiện bệnh nhân thứ 57 sẽ tiếp tục được theo dõi diễn tiến ca bệnh và cho xuất viện khi đạt tiêu chuẩn quy định theo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị viêm đường hô hấp cấp do vi rút SARS-CoV-2”, ông Đạo nói.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mắt xích quan trọng trong phòng, chống dịch

Mắt xích quan trọng trong phòng, chống dịch

Kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện là mắt xích quan trọng trong việc phòng, chống dịch và phải được xem là ưu tiên hàng đầu để bảo vệ bệnh nhân và nhân viên y tế.
Tải lượng virus thấp nhờ tiêm vaccine

Tải lượng virus thấp nhờ tiêm vaccine

Báo cáo tại cuộc họp sáng 14/6, Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết, tải lượng virus của các ca mắc tại BV Bệnh Nhiệt đới rất thấp. Đây có thể là dấu hiệu đáng mừng cho ...
Những việc nên làm khi nhiễm Covid-19

Những việc nên làm khi nhiễm Covid-19

Khi bị nhiễm SARS-CoV-2 cần uống đủ nước mỗi ngày làm tăng khối lượng tuần hoàn, tăng quá trình trao đổi oxy ở phổi, giảm nguy cơ gây viêm phổi tắc nghẽn do tắc đờm, ...
Linh hoạt các giải pháp dập dịch

Linh hoạt các giải pháp dập dịch

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo, không vì dịch mà để ảnh hưởng đến kinh tế, an sinh xã hội. Tuy nhiên, cũng không vì kinh tế mà đưa ra các giải ...

Xem nhiều nhất