Bệnh nhân 57 người Anh có kết quả âm tính lần 1

Thành Nhân - Chí Đại

Chiều 1/4, ông Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Trung ương Quảng Nam (BVĐK TƯQN) cho biết, bệnh nhân người Anh mắc Covid-19 thứ 57 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 57 người Anh có kết quả âm tính lần 1

Bệnh nhân thứ 57 người Anh được các y, bác sĩ tích cực điều trị. (Ảnh CTV).

Theo ông Đạo, bệnh nhân số 57 là du khách người Anh (66 tuổi) đến Hội An và được cách ly tập trung theo quy định. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2, được đưa đến điều trị tại BVĐK TƯQN vào ngày 16/3.

Sau thời gian điều trị, từ ngày 28/3 đến nay bệnh nhân thứ 57 được lấy mẫu xét nghiệm 5 lần (trong đó lần mới nhất có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19). Hiện nay, bệnh nhân không sốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, được các y, bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 6 và đang chờ kết quả.

“Hiện bệnh nhân thứ 57 sẽ tiếp tục được theo dõi diễn tiến ca bệnh và cho xuất viện khi đạt tiêu chuẩn quy định theo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị viêm đường hô hấp cấp do vi rút SARS-CoV-2”, ông Đạo nói.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Số ca mắc sốt xuất huyết giảm

Số ca mắc sốt xuất huyết giảm

Bộ Y tế vừa cho hay, cùng với đà giảm chung số ca mắc mới sốt xuất huyết (SXH) trên cả nước, tại miền Bắc, các ca mắc SXH thời điểm này đã giảm rõ rệt.

Xem nhiều nhất