Bệnh nhân 590 bán gấu bông tại Công viên Ba Tơ, Quảng Ngãi

Sáng 2/8, Bộ Y tế công bố 4 ca mắc Covid-19 ở Việt Nam, trong đó có bệnh nhân 590 mắc Covid-19 ở Quảng Ngãi. Sau đó, ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã công bố lịch trình của bệnh nhân này.

Ngành y tế Quảng Ngãi tăng cường phòng chống dịch Covid-19.
Ngành y tế Quảng Ngãi tăng cường phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, bệnh nhân 590 (BN590), nam giới, 50 tuổi, trú phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Trước ngày 22/7, ông này chỉ ở TP Quảng Ngãi, không đi ra ngoại tỉnh. Hàng ngày, ông buôn bán gấu bông tại Công viên Ba Tơ, TP Quảng Ngãi.

Ông thường về nhà bố, mẹ đẻ để lấy hàng tại Tổ 3, phường Lê Hồng Phong, nhưng không ở lại. Ở nhà bệnh nhân có tiếp xúc cùng vợ và 2 con trai.

Trưa ngày 22/7, bệnh nhân cùng vợ đi bằng xe Honda đến Đà Nẵng lúc 14h30 cùng ngày để thăm người thân đang nằm viện (bệnh nhân này sau đó đã được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 chiều ngày 31/7, là bệnh nhân 517) tại phòng 718, tầng 7-Khoa Nội thần kinh- Huyết học, Bệnh viện Đà nẵng.

Đến 16h cùng ngày, 2 vợ chồng ông quay trở vào Quảng Ngãi cùng ngày. Sau khi về lại Quảng Ngãi, ông tiếp tục buôn bán gấu bông tại Công viên Ba Tơ, TP Quảng Ngãi từ 11h đến 21h hàng ngày.

Ngoài thời gian trên, ông về nhà, chỉ tiếp xúc với gia đình, không ăn nhậu, không đi quán uống cà phê.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chăm sóc da cho trẻ vào mùa đông

Chăm sóc da cho trẻ vào mùa đông

Không khí khô, lạnh trong mùa đông có rất ít độ ẩm. Đó là lý do vì sao rất nhiều người nhận thấy rằng da trở nên khô hơn trong mùa đông.
Cảnh báo bệnh tật sau bão lũ

Cảnh báo bệnh tật sau bão lũ

Sau mưa lũ, bệnh tật lại “kéo đến”, mà ghê sợ nhất là bệnh Whitmore (Melioidosis), người dân vẫn gọi là bệnh “vi khuẩn ăn thịt người” chỉ vì sự khủng khiếp của nó.

Xem nhiều nhất