Bệnh nhân 91 khỏi bệnh – như một kỳ tích

Đức Trân

Như đã đưa tin, ngày 6/7, bệnh nhân số 91 đã chính thức được công bố khỏi bệnh Covid-19, bệnh nhân có thể ra viện và không cần cách ly. Tuy nhiên bệnh nhân còn tiếp tục ở lại Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị phục hồi chức năng vận động.

Bệnh nhân 91 đã được công bố khỏi bệnh.
Bệnh nhân 91 đã được công bố khỏi bệnh.

Đánh giá về bệnh nhân 91, PGS. TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cho biết, sự hồi phục kỳ diệu của bệnh nhân 91 là kết quả của sự điều hành của Tiểu Ban Điều trị do các thầy thuốc trong hội đồng chuyên môn, các bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp theo dõi, chăm sóc, phục vụ bệnh nhân mà không quản ngại đến vất vả hy sinh của bản thân mình nhằm cứu chữa người bệnh không phân biệt quốc tịch là người Việt Nam hay người nước ngoài.

“Sự phục hồi của bệnh nhân thể hiện tinh thần quyết tâm không buông bỏ người bệnh của Chính phủ, Bộ Y tế và các bệnh viện. Các y, bác sĩ ở tuyến đầu theo dõi chặt chẽ các diễn biến của người bệnh, kịp thời báo cáo xin ý kiến Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế, huy động trí tuệ của toàn bộ nhân lực y tế của cả đất nước để phán đoán, tiên lượng và có biện pháp hỗ trợ, điều trị người bệnh. Việt Nam cũng huy động toàn bộ các phương tiện, trang thiết bị, thuốc tốt nhất, kể cả nhập thuốc từ nước ngoài để điều trị cho người bệnh”, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê cho hay

Đến nay, bệnh nhân 91 đã trải qua 111 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện Chợ Rẫy, trong đó tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh bắt đầu từ ngày 18/3 - chiều 22/5 và tại Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Chợ Rẫy từ chiều ngày 22/5 đến nay.

Theo kế hoạch đã thống nhất giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Anh, phía Bệnh viện Chợ Rẫy và ngành Y tế đang khẩn trương hoàn tất phương án trước khi nam phi công người Anh hồi hương vào ngày 12/7.

Dự kiến, ngày 11/7, đại diện Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 sẽ có buổi làm việc trực tiếp với Bệnh viện Chợ Rẫy để rà soát lần cuối cùng tất cả các vấn đề có liên quan đến sức khỏe người bệnh trước khi bàn giao cho Lãnh sự quán Anh. Phi công người Anh sẽ được bàn giao cho công ty bảo hiểm theo sự lựa chọn của Đại sứ quán Anh để hồi hương.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bộ Y tế chi viện Hà Nội xét nghiệm Covid-19

Bộ Y tế chi viện Hà Nội xét nghiệm Covid-19

Ngày 4/8, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký công văn giao Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ ngành Y ...

Tin nóng

CDC Quảng Nam nỗ lực không ngừng nghỉ

CDC Quảng Nam nỗ lực không ngừng nghỉ

Ngày 4/8 trao đổi với Đại Đoàn Kết, TS Trần Văn Kiếm, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam (CDC) cho biết, chúng tôi đã và đang căng mình chống dịch, với nỗ lực quyết tâm cùng các đơn vị chuyên môn và người dân ngăn chặn tiêu diệt bằng được dịch Covid-19 lần này.

Xem nhiều nhất