Bệnh nhân Covid-19 ra viện: Đau đớn vì không thể nhìn mặt chồng lần cuối

Chồng mất vì bệnh Covid-19 nhưng bà B. không thể nhìn mặt chồng lần cuối cũng như chưa thể nhận tro cốt của chồng vì bà cũng là bệnh nhân đang điều trị bệnh Covid-19.

Sáng 10/9, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã làm thủ tục ra viện cho hai bệnh nhân mắc Covid-19 gồm: BN443 (L.T.B., 63 tuổi, trú xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) và BN868 (N.T.N., 58 tuổi, trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Lãnh đạo Bệnh viện Phổi Đà Nẵng trao giấy ra viện cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19.
Lãnh đạo Bệnh viện Phổi Đà Nẵng trao giấy ra viện cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19.

Ngày ra viện, BN443 vui mừng vì đã khỏi bệnh về nhà. Tuy nhiên, khi nhắc đến người chồng của mình, bà B. không kiềm chế được xúc động.

Chồng BN443 là bệnh nhân 436 (66 tuổi), có tiền sử suy thận mạn giai đoạn cuối, đã điều trị tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng) từ ngày 6 đến ngày 27/7. Bệnh được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính với SARS-COV-2 vào ngày 26/7. Bệnh nhân từng có biểu hiện ngừng tim nhiều lần tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân 443 ứa nước mắt khi nhắc đến người chồng đã mất của mình vì bệnh Covid-19.
Bệnh nhân 443 ứa nước mắt khi nhắc đến người chồng đã mất của mình vì bệnh Covid-19.

Bệnh nhân được Bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến Trung tâm Cách ly và điều trị Covid-19 thuộc Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 ngày 28/7.

Lúc vào viện, bệnh nhân hôn mê, bóp bóng qua nội khí quản... Tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, bệnh được chẩn đoán mắc Covid-19 biến chứng viêm phổi nặng trên bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối. Bệnh nhân tử vong lúc 9h ngày 10/8.

BN443 cho biết, bà nhận được thông tin chồng mất ở ngoài Huế qua con gái.

Các bệnh nhân được bệnh viện bố trí xe đưa về tận nhà.
Các bệnh nhân được bệnh viện bố trí xe đưa về tận nhà.

“Lúc nghe tin, tôi rất là buồn vì không thể nhìn mặt chồng lần cuối. Gia đình cũng không thể nhận tro cốt của chồng vì lúc đó vợ chồng con gái đi cách ly, còn tôi đang điều trị trong bệnh viện”, BN443 vừa nói vừa ứa nước mắt.

Hôm nay bệnh nhân được ra viện, vợ chồng con gái cũng đã hết cách ly, BN443 mong sớm đưa có thể đưa tro cốt của chồng về lập bàn thờ, thắp cho ông nén hương.

Sau khi ra viện, các bệnh nhân được bệnh viện bố trí xe đưa về nhà và hướng dẫn cách ly tại 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Đà Nẵng đã công bố khỏi bệnh Covid-19 cho 310 bệnh nhân. Hiện tại, còn 33 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Theo Dân trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ăn gì để 'giải ngán' những ngày Tết?

Ăn gì để 'giải ngán' những ngày Tết?

Các chuyên gia cho biết, nên đổi khẩu vị bằng những món ăn nhẹ nhàng, lạ miệng giúp cho dạ dày có thể tiêu hóa tốt hơn cũng như "giải ngán" hiệu quả.

Xem nhiều nhất