Bệnh nhân Covid-19 trốn viện ở quận Tân Phú có biểu hiện tâm thần

Thanh Giang

Ngày 30/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, theo thông tin từ Sở Y tế TP HCM, bệnh nhân N.M.L có biểu hiện bệnh lý tâm thần. Bệnh nhân trốn khỏi Bệnh viện điều trị Covid-19 Thủ Đức về nhà ở quận Tân Phú.

Sở Y tế TP HCM yêu cầu, Ban Giám đốc Bệnh viện điều trị Covid-19 Thủ Đức tăng cường kiểm soát an ninh trật tự trong bệnh viện, sau khi phát hiện một người bệnh Covid-19 leo rào trốn viện tự ý quay về nhà ở quận Tân Phú lúc 21 giờ ngày 28/6 (cùng ngày nhập viện). Đó bệnh nhân N.M.L., 44 tuổi, ngụ tại quận Tân Phú.

Trước đó, khoảng 10h ngày 28/6, Bệnh viện điều trị Covid-19 Thủ Đức tiếp nhận bệnh nhân N.M.L. Bệnh nhân xác định mắc Covid-19 do Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 1 chuyển đến với lý do người bệnh có biểu hiện bệnh lý tâm thần.

Bệnh viện điều trị Covid-19 Thủ Đức tăng cường an ninh.
Bệnh viện điều trị Covid-19 Thủ Đức tăng cường an ninh.

Tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Thủ Đức, người này được nhân viên y tế nhắc nhở nhiều lần vì phát hiện đi lang thang trong khu vực cách ly khi chưa được phép của nhân viên y tế. Đến 22h cùng ngày, khi bác sĩ đến thăm khám tại buồng bệnh thì phát hiện người bệnh không có mặt tại buồng cách ly.

Ngay lập tức, bệnh viện đã phối hợp với lực lượng công an địa phương, lực lượng dân quân trực tại các trạm gác tiến hành truy xuất camera giám sát, và phát hiện người bệnh có di chuyển về phía sát hàng rào bảo vệ (đường số 16).

Công an phát thông báo khẩn về địa phương nơi người bệnh cư trú và xác định người bệnh đã về nhà riêng tại quận Tân Phú. Khoảng khoảng 2h sáng ngày 29/6, người bệnh được chuyển lại về Bệnh viện điều trị Covid-19 Thủ Đức.

Sau sự cố này, Bệnh viện điều trị Covid-19 Thủ Đức tăng cường các biện pháp an ninh nhằm giám sát chặt việc tuân thủ các quy định của người bệnh trong quá trình cách ly.

Ngoài ra, bệnh viện tiến hành hội chẩn với bác sĩ chuyên khoa tâm thần về tình trạng sức khỏe tâm thần của người bệnh nhằm xác định chính xác người bệnh có hay không có bệnh lý tâm thần để tiếp tục điều trị.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất