Bệnh nhân suy đa cơ quan nguy kịch được chữa trị trước, trả tiền sau

Hồng Diễm

Ngày 24/12, Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ cho biết, các bác sĩ bệnh viện vừa cứu sống một nam bệnh nhân 23 tuổi bị sốc nhiễm trùng từ đường hô hấp biến chứng suy đa cơ quan rất nguy kịch nhưng không có khả năng chi trả viện phí.

Nam bệnh nhân L.V.S., (23 tuổi) ngụ tại xã Tân Bình, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang được bệnh viện địa phương chuyển đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ vào khoảng 20h, ngày 14/12 trong tình trạng suy hô hấp rất nặng, mạch nhanh, huyết áp thấp, sốt cao,..

Qua hội chẩn nhiều chuyên khoa, bệnh nhân được chẩn đoán: Sốc nhiễm trùng từ đường hô hấp biến chứng suy đa cơ quan/viêm phổi nặng biến chứng ARDS, tiên lượng nguy cơ tử vong cao, cần lọc máu liên tục. Tuy nhiên, chi phí lọc máu có thể lên đến 40 triệu/ngày trong khi bệnh nhân lại không có bảo hiểm y tế, không có khả năng chi trả viện phí. Theo tìm hiểu, mẹ của bệnh nhân cũng đang phải chạy thận ở bệnh viện.

Trước tình hình đó, Ban Giám đốc bệnh viện đã yêu cầu ê kíp cứu người trước, sẽ xử lý viện phí sau.

Bệnh nhân được lọc máu liên tục.
Bệnh nhân được lọc máu liên tục.

Ê-kíp đã tiến hành lọc máu liên tục cho bệnh nhân, sau 2 ngày bệnh nhân mới dần tỉnh táo, huyết áp ổn định dần, ngưng được các thuốc vận mạch và máy trợ thở. Một ngày sau đó, bệnh nhân rút ống trợ thở thành công, tỉnh táo, giao tiếp tốt. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân S đã ổn định, hồi phục tốt, sinh hoạt gần như bình thường.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Bạo lực trẻ em: Những vết thương bao giờ lành?

Bạo lực trẻ em: Những vết thương bao giờ lành?

Quá nhiều vụ bạo lực trẻ em xảy ra thời gian qua, có những vụ việc đã cướp đi sinh mạng của con trẻ… Không ít người đã phải thốt lên rằng: Thật đáng hổ thẹn. Nhưng sau hổ thẹn thì sao, là số vụ bạo hành trẻ em vẫn liên tiếp xảy ra, với tính chất tàn độc ngày càng gia tăng.

Xem nhiều nhất