Bệnh viện 108 nhận thiếu sót trong vụ ‘chỉ định cụ ông đi siêu âm thai’

Ngọc Kha

Ngày 15/8, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã có thông cáo báo chí giải thích về phiếu chỉ định siêu âm thai nhi cho cụ ông 85 tuổi mà Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phát ra hồi 7h47 ngày 8/8 khiến cộng đồng mạng xôn xao .

Bệnh viện 108 nhận thiếu sót trong vụ ‘chỉ định cụ ông đi siêu âm thai’

Phiếu siêu âm in nhầm.

Theo đó, ông Trần Tiến L., 85 tuổi, thuộc diện BHYT, tới khám bệnh tại Phòng Khám Tiết liệu của BV nói trên vào ngày 8/8.Trong Phiếu yêu cầu siêu âm, phần yêu cầu xét nghiệp đã ghi” Siêu âm Doppler thai nhi (thai, nhau thai, dây rốn, động mạch tử cung)”. 

Về sự cố này, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 sau khi rà xoát lại quy trình khám bệnh, đã thừa nhận đây là một sơ suất, nhầm lẫn. 

Bác sĩ tại phòng khám chuyên khoa nói trên muốn chỉ định cho bệnh nhân siêu âm tiền liệt tuyến nhưng “do danh mục siêu âm của Bệnh viện có 73 mục và mục siêu âm Doppler thai nhi nằm ngay gần mục siêu âm tiền liệt tuyến nên đã lựa chọn nhầm xét nghiệm như vậy khi in phiếu chỉ định siêu âm cho bệnh nhân Trần Tiến L.”. 

Đây chỉ là phiếu chỉ định siêu âm và ngay sau khi phát hiện sai sót, bác sĩ đã cho in lại phiếu siêu âm tiền liệt tuyến, đồng thời xin lỗi gia đình bệnh nhân về sơ suất này. Gia đình bệnh nhân cũng đã hoàn toàn chấp thuận và thông cảm với giải thích của bác sĩ. 

“Việc này không ảnh hưởng gì đến kết quả chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân”. Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khẳng định như vậy và cho biết: Sau sự việc này, Bệnh viện đã rà soát lại quy trình, tổ chức, giám sát thực hiện và sẽ phê bình, nhắc nhở, xử phạt đối với các nhân viên có liên quan theo quy chế thưởng, phạt  của Bệnh viện. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không chủ quan với Covid-19

Không chủ quan với Covid-19

Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia với hơn 40 triệu ca nhiễm trên toàn thế giới, tiềm ẩn nguy cơ lớn.

Tin nóng

Xem nhiều nhất