Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Theo TTXVN

Sáng nay, 24/4, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vì thành tích xuất sắc trong công tác khám, điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh thăm, động viên ngành Y tế vì những đóng góp trong phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 24/4, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tới thăm, động viên ngành y tế và biểu dương đơn vị tiêu biểu xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Hà Nội.

Biểu dương những nỗ lực và kết quả ngành y tế đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết, đến nay, Việt Nam đã cơ bản kiểm soát tình hình dịch bệnh; ngăn chặn lây lan trong cộng đồng; thực hiện nhiệm vụ “kép”: Vừa bảo đảm an toàn, tính mạng sức khỏe cho nhân dân, vừa duy trì sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội.

Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; huy động sức mạnh nhân dân đồng lòng, chung sức, Việt Nam đã bước đầu ngăn chặn thành công sự lây lan của dịch Covid-19 trên phạm vi toàn quốc.

Phó Chủ tịch nước nhắc lại tinh thần chung của nước ta trong phòng, chống dịch là chủ động đánh giá đúng tình hình diễn biến của dịch bệnh; đưa ra các giải pháp quyết liệt, kịp thời, phù hợp với thực lực của đất nước; huy động sức mạnh và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng xã hội; lấy phòng dịch là ưu tiên. Việt Nam đã khóa chặt nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài, khoanh vùng, dập dịch triệt để từ bên trong và chữa trị hiệu quả; “chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế trước mắt để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân”. Với tinh thần đó, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, cả hệ thống chính trị Việt Nam đã vào cuộc “chống dịch như chống giặc”, đặc biệt những “chiến sĩ áo trắng” ngành y tế luôn vững vàng nơi tuyến đầu.

Tính đến sáng 24/4, thế giới đã ghi nhận hơn 2,7 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 190.000 ca tử vong. Trong khi đó, Việt Nam - đất nước có vị trí địa lý sát với nơi đầu tiên xuất hiện dịch bệnh, đã có 268 ca mắc Covid -19, trong đó 224 ca đã được chữa khỏi (chiếm khoảng 84% tổng số ca nhiễm), các ca bệnh còn lại đã âm tính lần một và lần 2. Đặc biệt, Việt Nam chưa có ca tử vong; các ca bệnh nặng đã có diễn biến tốt lên từng ngày.

Biểu dương những nỗ lực ngày đêm của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Phó Chủ tịch nước nêu rõ, Bệnh viện đã có đóng góp lớn trong việc điều trị, ngăn ngừa dịch bệnh. Đây là nơi tiếp nhận và điều trị thành công hơn 50% số ca bệnh của cả nước, trong đó đã điều trị 5/6 ca bệnh nặng trên cả nước có tiến triển tốt.

Chuẩn bị bước vào cuộc chiến mới trong thời gian tới, Phó Chủ tịch nước tin tưởng, ngành y tế tiếp tục tích cực điều trị cho các ca bệnh còn lại; theo dõi các trường hợp đang và sẽ theo dõi cách ly sắp tới khi Việt Nam đón Việt kiều, du học sinh trở về nước; các chuyên gia các nước đến làm việc… Trên tinh thần không chủ quan, không thỏa mãn sớm, Phó Chủ tịch nước tin tưởng, Việt Nam không có ca tử vong, không có ca lây nhiễm trong cán bộ ngành y tế.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương nhận Huân chương Lao động hạng Ba - 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Ảnh: TTXVN.

“Qua đại dịch Covid-19, không chỉ niềm tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước được nâng cao mà niềm tin, sự ngưỡng mộ của nhân dân và cộng đồng quốc tế với ngành y tế Việt Nam cũng được nâng cao rõ rệt”, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Được cộng đồng quốc tế đánh giá là mô hình chống dịch Covid-19 hợp lý, hiệu quả, chi phí thấp và được nhân dân ủng hộ, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành y tế dự phòng; cần tiếp tục quan tâm công tác nghiên cứu khoa học, nhân rộng các mô hình thành công, có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo trong công tác điều trị; sản xuất trang thiết bị, vật tư y tế… để đóng góp vào thành tựu y học thế giới. Qua đó, Việt Nam tiếp tục tăng cường hợp tác quốc tế để nâng cao năng lực chuyên môn, tranh thủ nguồn lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay, phát triển y tế đất nước trong tương lai.

Gửi lời chúc sức khỏe, bình an đến toàn thể các bác sĩ, y tá, điều dưỡng, cán bộ công nhân viên chức ngành y tế, Phó Chủ tịch nước mong muốn ngành y tế vượt qua khó khăn; tiếp tục chung tay, đồng lòng, đoàn kết trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, đưa Việt Nam và thế giới đi đến thành công, chiến thắng đại dịch.

Cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã dành thời gian đến thăm, động viên ngành y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã báo cáo tóm tắt công tác phòng, chống dịch Covid-19 của ngành y tế. Theo đó, trong thời gian qua, Việt Nam được cộng đồng quốc tế, các tổ chức đánh giá cao về sự nỗ lực và kết quả thành công trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám, điều trị cho bệnh nhân Covid-19, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, Phó Chủ tịch nước trao quà tặng Bộ Y tế và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Cũng tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã trao quà tặng bác sĩ, điều dưỡng, y tá, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất