Bệnh viện Dã chiến số 1 TP HCM đã cho xuất viện 5.000 bệnh nhân

Ngày 28/7, lãnh đạo Bệnh viện Dã chiến số 1 TP HCM cho biết, đã có 5.000 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại đây được xuất viện.

Bệnh nhân Covid-19 ký thủ tục xuất viện tại Bệnh viện Dã chiến số 1.
Bệnh nhân Covid-19 ký thủ tục xuất viện tại Bệnh viện Dã chiến số 1.

BSCK2 Nguyễn Thanh Trường, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 1 TP HCM cho biết, tính từ 27/6 đến nay, bệnh viện có tổng 9.500 ca nhập viện, chuyển viện 369 ca và đặc biệt đã có 5.000 trường hợp được xuất viện.

"Đây là kết quả, sự nỗ lực, cố gắng của tập thể y bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Dã chiến số 1. Đến nay mọi hoạt động của bệnh viện đã đi vào quy củ, những khó khăn dần được khắc phục. Thời gian tới chúng tôi sẽ cố gắng hoàn nhiệm vụ, điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 để có thêm nhiều ca được xuất viện" - Bác sĩ Trường chia sẻ.

Bệnh viện Dã chiến số 1 đi vào hoạt động từ 26/6, có quy mô 4.500 giường đặt tại ký túc xá của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh thuộc Đại học Quốc gia TP HCM.

Bệnh viện Dã chiến số 1 là loại hình cơ sở thu dung điều trị F0 ở tầng 1 và 2 theo mô hình "tháp 5 tầng" của TP HCM. Trong đó, tầng 1 cách ly tạm thời ca test nhanh dương tính, chờ kết quả PCR. Tầng 2 tiếp nhận F0 không triệu chứng, nhẹ. Tầng 3 là F0 có triệu chứng. Tầng 4 điều trị F0 có bệnh nền hoặc bệnh lý nền nặng, nguy kịch. Tầng 5 sẽ điều trị bệnh nhân có nặng, nguy kịch.

Trước đó, Sở Y tế TP HCM đã triển khai thí điểm rút ngắn thời gian điều trị F0 không triệu chứng tại bệnh viện. F0 xét nghiệm RT-PCR ngày 10 có kết quả âm tính hoặc còn dương tính nhưng tải lượng virus thấp sẽ chuyển về cách ly tại nhà nếu đảm bảo điều kiện an toàn, phòng chống lây nhiễm. F0 tiếp tục xét nghiệm RT-PCR tại nhà vào ngày thứ 14 và 21.

Theo VTV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất