Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa tiếp nhận máy xét nghiệm tự động QIAsymphony

Thùy Trang

Chiều ngày 13/8, Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận Hệ thống máy xét nghiệm tự động QIAsymphony, trong đó bao gồm máy chiết tách DNA/RNA tự động, máy Realtime PCR & máy chia cắt mẫu tự động, do Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng, trị giá khoảng 4,6 tỷ đồng.

Ký kết bàn giao máy xét nghiệm tự động QIAsymphony.
Ký kết bàn giao máy xét nghiệm tự động QIAsymphony.

Tới dự có ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Tiếp nhận Hệ thống máy xét nghiệm tự động QIAsymphony từ Tập đoàn Hưng Thịnh tài trợ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa ghi nhận và biểu dương, cũng như mong muốn Tập đoàn Hưng Thịnh cùng các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh sẽ ủng hộ nhiều hơn nữa, cùng với tỉnh, nhất là đội ngũ y bác sĩ để chung tay phòng chống và sớm đẩy lùi bệnh dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tặng hoa và kỷ niệm trương cho các nhà tài trợ (2).JPG
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tặng hoa và Kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ.

Hệ thống QIAsymphony có các chức năng: Chuẩn hóa quá trình chuẩn bị mẫu và thiết lập phản ứng PCR; Tích hợp màn hình cảm ứng và hộp chứa hóa chất sẵn để sử dụng; Xác đinh thể tích chất lõng, hộp làm lạnh và đèn UV để khử nhiễm; Ứng dụng cho các hóa chất xét nghiệm của QIAGEN...

Đây là hệ thống tự động giúp cho công tác xét nghiệm, chẩn đoán bệnh lý Covid-19 nhanh chóng và chính xác.

Dịp này, Mặt trận tỉnh Khánh Hòa cũng ủng hộ 100 triệu đồng cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Trước đó, Mặt trận tỉnh đã đến thăm và trao tặng Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa 200 triệu đồng và một số máy lọc nước tự động, khẩu trang..vv...

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sống chung với gout

Sống chung với gout

Gout là bệnh rối loạn chuyển hoá có liên quan đến ăn uống thường gặp ở nam giới trên 40 tuổi. Tuy nhiên, ngày càng nhiều người ở độ tuổi 30 mắc căn bệnh này.
‘Chia nhỏ’ F0 để điều trị tại nhà

‘Chia nhỏ’ F0 để điều trị tại nhà

Những ngày gần đây, tại một tỉnh miền Tây Nam bộ như Long An, Tiền Giang, Bến Tre... số ca nhiễm SARS-CoV-2 vẫn tiếp tục tăng, với hàng trăm ca mỗi ngày.

Tin nóng

Xem nhiều nhất