Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị đạt giải thưởng Bạch kim về điều trị đột quỵ

Nguyễn Quốc

Ngày 8/12, BS.CKII Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Bệnh viên Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa vinh dự được Hội Đột quỵ Thế giới trao tặng Giải thưởng Bạch kim (Platinum) cho những nỗ lực trong công tác cấp cứu và điều trị đột quỵ trong thời gian qua.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đạt giải thưởng Bạch kim về điều trị đột quỵ.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đạt giải thưởng Bạch kim về điều trị đột quỵ.

Theo đó, để đạt được các giải thưởng này đòi hỏi các Bệnh viện phải tổ chức hệ thống cấp cứu, điều trị đột quỵ não đạt được bộ tiêu chí khắt khe do Hội Đột quỵ Thế giới đưa ra.

Để đảm bảo được "thời gian vàng" trong cấp cứu bệnh nhân đột quỵ, bên cạnh việc nâng cao y thuật, y đức, các thầy thuốc Bệnh viện đã thực hiện tốt việc kết nối giữa các bộ phận liên quan (Cấp cứu, Chẩn đoán Hình ảnh, Đơn vị Đột quỵ, Can thiệp Tim mạch). Qua đó nâng cao được tỷ lệ các bệnh nhân đột quỵ cấp được điều trị trong khung "giờ vàng", giảm tỷ lệ tử vong ở người bệnh. 

Trước đó, vào năm 2020, bệnh viện đã nhận giải Vàng của WSO. Việc “nâng hạng” thành giải Bạch Kim lần này là thành quả được ghi nhận khi đơn vị đã không ngừng cố gắng cải thiện chất lượng cấp cứu, điều trị bệnh nhân đột quỵ thời gian qua.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị là một trong 5 Bệnh viện tuyến tỉnh ở Việt Nam đạt được giải thưởng Bạch kim của Hội Đột quỵ Thế giới.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cẩn thận với bệnh nhược cơ

Cẩn thận với bệnh nhược cơ

Nhược cơ là một bệnh lý tự miễn do rối loạn hệ thống miễn dịch của cơ thể, đặc trưng bằng tình trạng yếu mỏi các cơ vận động.

Tin nóng

Xem nhiều nhất