Bệnh viện đầu tiên ở Cần Thơ tiêm Vaccine Covid-19 cho khoảng 1.800 công nhân

Trung Kiên

Từ ngày 30/6 đến ngày 02/7/2021, các "chiến sĩ" áo trắng của Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (HMCL) ra quân tham gia chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 của TP Cần Thơ, theo sự chỉ đạo của UBND thành phố, Công văn của Sở Y tế và hướng dẫn của CDC Cần Thơ.

Cùng chung tay với cả nước chống dịch, Bệnh viện HMCL đã nhanh chóng triển khai đội tiêm ngừa tại khu công nghiệp Hưng Phú 2. Ngoài ra, bệnh viện còn bố trí đội Code Blue phản ứng nhanh và xe cấp cứu được trang bị hiện đại tại địa điểm tiêm theo hướng dẫn của Sở Y tế. Ekip tham gia chiến dịch lần này đã được tập huấn an toàn tiêm ngừa và xử trí sau tiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Công nhân giữ khoảng cách phòng chống dịch khi đi tiêm vaccine.
Công nhân giữ khoảng cách phòng chống dịch khi đi tiêm vaccine.

Theo Bệnh viện HMCL tất cả người được tiêm ngừa đều được khám sàng lọc kỹ trước đó để bảo đảm đủ điều kiện tiêm chủng. Các bước tiêm ngừa theo quy trình: Khám tư vấn sàng lọc, đo sinh hiệu, tiêm ngừa, theo dõi sau tiêm 30 phút và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong vòng 07 ngày tiếp theo.

Kiểm tra, sàng lọc kỹ công nhân trước khi tiêm vaccine.
Kiểm tra, sàng lọc kỹ công nhân trước khi tiêm vaccine.

BS.CKII. Phạm Nguyễn Yến Trang, Quản lý khu khám tiêm ngừa, Bệnh viện HMCL cho biết: “Dù công việc cường độ cao với nhiệm vụ tiêm vaccine cho khoảng 1.800 công nhân, nhưng các nhân viên y tế của bệnh viện rất phấn khởi vì được đóng góp công sức vào chiến dịch của thành phố và hơn hết là chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Đặc biệt công tác an toàn tiêm ngừa phải được đảm bảo từ khâu bảo quản vaccine, khám sàng lọc, tiêm ngừa, theo dõi sau tiêm ngắn hạn tại điểm tiêm cũng như theo dõi sau tiêm dài hạn trong các ngày tiếp theo.”

Trong công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện HMCL đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Y tế và Sở Y tế, chủ động tăng cường kiểm soát, phòng và chống dịch Covid-19. Bệnh viện đã bố trí điểm sàng lọc bên ngoài khuôn viên, gồm 1 đường vào và đường ra duy nhất. Tất cả khách hàng đến khám chữa bệnh đều phải đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, vệ sinh tay. Khách hàng có triệu chứng viêm đường hô hấp, người có yếu tố dịch tễ được hướng dẫn phân luồng tại khu khám tách biệt với tòa nhà và nằm tại vị trí thông thoáng, tránh tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm trong bệnh viện.

Đối với nhân viên y tế, phải khai báo thông tin mỗi ngày, trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ khi tiếp xúc với yếu tố nguy cơ, hơn hết phải đảm bảo an toàn khi khám chữa bệnh. Bệnh viện thực hiện xét nghiệm sàng lọc, test nhanh Covid – 19 cho đầy đủ các đối tượng theo quy định. Tất cả vì môi trường khám chữa bệnh an toàn, tận tâm chăm sóc khách hàng đã tin yêu Bệnh viện HMCL.

BS.CKII. Phạm Nguyễn Yến Trang mong muốn người dân hàng hãy cùng Bệnh viện HMCL thực hiện thông điệp 5K ( Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) và tiêm ngừa vaccine phòng Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Bệnh viện HMCL đồng hành cùng chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19.
Bệnh viện HMCL đồng hành cùng chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Lóc động mạch chủ - nguy cơ đột tử cao

Lóc động mạch chủ - nguy cơ đột tử cao

Lóc thành động mạch chủ hay còn được gọi là bóc tách động mạch chủ. Mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong việc chẩn đoán và điều trị song đó vẫn là một bệnh lý chết người ...
Cẩn trọng viêm tụy cấp do uống bia rượu

Cẩn trọng viêm tụy cấp do uống bia rượu

Viêm tụy cấp chiếm 25-75 trường hợp/100.000 dân/năm, trong đó có 10-30% có thể tiến triển thành ca nặng và rất nhiều trường hợp có nguyên nhân là do lạm dụng bia ...
Số hóa hồ sơ sức khỏe

Số hóa hồ sơ sức khỏe

BS Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TPHCM thông tin, năm 2023, toàn ngành sẽ tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính... Trong ...

Tin nóng

Lóc động mạch chủ - nguy cơ đột tử cao

Lóc động mạch chủ - nguy cơ đột tử cao

Lóc thành động mạch chủ hay còn được gọi là bóc tách động mạch chủ. Mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong việc chẩn đoán và điều trị song đó vẫn là một bệnh lý chết người với tỷ lệ tử vong cao.

Xem nhiều nhất