Bệnh viện E xuất quân chi viện cho tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở TP HCM

PV

Chiều ngày 26/7, Bệnh viện E tổ chức lễ xuất quân đoàn công tác y tế tiếp sức TP HCM phòng, chống dịch Covid-19.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại TP HCM, đoàn công tác Bệnh viện E do TS. BS Phan Thảo Nguyên, Trưởng khoa Nội tim mạch người lớn, Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E làm trưởng đoàn cùng với 45 y bác sĩ (bao gồm: 15 bác sĩ và 30 điều dưỡng) của nhiều khoa trong bệnh viện như tim mạch, gây mê hồi sức, gây mê hồi sức tích cực ngoại tim mạch, phẫu thuật cột sống, hô hấp, cơ xương khớp, tiêu hóa, gan mật, thận tiết niệu và lọc máu, thần kinh, tai mũi họng, dị ứng, miễn dịch và lâm sàng…

Bệnh viện E xuất quân chi viện cho tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở TP HCM - Ảnh 1
Bệnh viện E đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ y bác sĩ tham gia đoàn công tác.
Bệnh viện E đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ y bác sĩ tham gia đoàn công tác.

Đoàn công tác Bệnh viện E đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ y bác sĩ tham gia đoàn công tác. GS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E đã tới hỏi thăm và động viên từng điều dưỡng, bác sĩ tham gia đoàn. GS Lê Ngọc Thành không giấu nổi xúc động và mắt rưng lệ: “Thủ tướng Chính phủ đã từng kêu gọi với lời hiệu triệu: ‘Chống dịch như chống giặc’.

Bản thân những thế hệ như chúng tôi đã từng trải qua và chứng kiến cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước trước đây nên rất hiểu ý nghĩa của lời hiệu triệu đó. Cả nước cùng đồng lòng, trong đó có Bệnh viện E sẵn sàng chi viện cho tuyến đầu chống dịch Covid-19 TP HCM. Đối với Ban Giám đốc Bệnh viện E coi đây là nhiệm vụ quan trọng, thể hiện sự tin tưởng của Bộ Y tế và của cộng đồng xã hội.

GS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E đã tới hỏi thăm và động viên từng điều dưỡng, bác sĩ tham gia đoàn.
GS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E đã tới hỏi thăm và động viên từng điều dưỡng, bác sĩ tham gia đoàn.

GS Thành tiếp tục truyền lửa cho thế hệ trẻ: Các bác sĩ, điều dưỡng tham gia đoàn công tác lần này đều với tinh thần tự nguyện. Họ vừa vinh dự tự hào đại diện cho toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động tham gia chống dịch nơi tuyến đầu nhưng cũng mang trọng trách vô cùng lớn lao trước tính mạng và sức khỏe người bệnh. Để tham gia đoàn công tác, các bác sĩ đã được tập huấn các kiến thức về phòng, chống dịch Covid-19, cách chăm sóc và điều trị bệnh nhân…

Từ đó, các y bác sĩ phải chuẩn bị tót các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho bản thân và chăm sóc tốt cho các bệnh nhân. Hy vọng, những người tham gia đoàn công tác lần này giữ vững hình ảnh tốt đẹp của Bệnh viện, đoàn kết, thương thân thương ái và sẵn sàng chia lửa cùng các đồng nghiệp cả nước căng mình chống dịch bệnh.

TS.BS Phan Thảo Nguyên – trưởng đoàn công tác Bệnh viện E khẳng định: “Khi Tổ quốc kêu gọi, chúng tôi là những người thầy thuốc sẵn sàng lên đường vào thẳng tâm dịch, bất chấp khó khăn, vất vả, cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao. Bệnh viện E là bệnh viện đa khoa trung ương trực thuộc Bộ Y tế nên khi tham gia đoàn công tác đã thể hiện được thế mạnh với nhiều chuyên ngành mũi nhọn chắc chắn sẽ điều trị khỏi được nhiều bệnh nhân Covid-19…

TS Nguyên chia sẻ, ngay khi nhận được thông tin Bệnh viện sẽ chi viện cho TP HCM chống dịch, đã có 200 y bác sĩ tình nguyện đăng ký tham gia, trong đó có tất nhiều bác sĩ, điều dưỡng trẻ tràn đầy khí thể và nhiệt huyết tuổi trẻ. Vì vậy, chúng tôi rất tự hào vì được chọn là những người tham gia đoàn công tác chi viện lần này.

Một trong 45 người tham gia đoàn công tác lần này, ThS.BS Trần Nam Chung, Phó trưởng khoa Cơ xương khớp sắp xếp hành trang là những bộ quần áo bác sĩ, vài cuốn sách chuyên ngành y khoa, ống nghe, khẩu trang chuẩn bị cho ngày 27/7 lên đường vào chi viện cho TP HCM.

ThS Trần Nam Chung chia sẻ: “Hằng ngày tại các buổi giao ban bệnh viện, các thầy thuốc như chúng tôi luôn được GS Lê Ngọc Thành cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19, biến chủng và các cách điều trị Covid-19… Khi nhận quyết định tham gia, tôi cũng giống như nhiều thầy thuốc đã chuẩn bị hành trang đầy đủ như kiến thức y khoa đã được kịp thời cập nhật và bổ sung thông qua các buổi tập huấn của bệnh viện, Bộ Y tế; lấy mẫu xét nghiệm Covid-19…

Để được tham gia đoàn công tác, bản thân chúng tôi đã chuẩn bị tinh thần, làm công tác tư tưởng cho người thân. Đối với người thầy thuốc, thì đây sẽ là một trải nghiệm khó quên, nhưng từ thực tế ở nơi tuyến đầu chống dịch, sẽ giúp chúng tôi có thêm kiến thức, kinh nghiệm học hỏi từ các đồng nghiệp trong và ngoài nước trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19. Chúng tôi là những mảnh ghép nhỏ đóng góp vào bức tranh lớn trong công cuộc đầy lùi dịch bệnh Covid, giành lấy sự bình yên cho người dân ở TP HCM nói riêng và cả nước nói chung.

GS Lê Ngọc Thành đã tặng hoa và gửi lời động viên tới đoàn công tác Bệnh viện E “chân cứng đá mềm”, hoàn thành tốt công việc và sớm trở về Hà Nội thân yêu. Đoàn công tác phối hợp cùng Sở Y tế TP HCM tham gia công tác điều trị bệnh nhân Covid 19 tại Bệnh viện dã chiến quận 9, TP HCM… Ngoài các trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc men được các khoa, phòng chức năng của Bệnh viện chuẩn bị, đoàn công tác còn nhận được 200 khẩu trang y tế N95 và 200 bộ trang phục phòng hộ cấp 4 do Viện Nghiên cứu cơ khí trao tặng và một thùng khẩu trang y tế do Trung tâm Đào tạo chỉ đạo tuyến, Bệnh viện E trao tặng… 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Da giày, dệt may đang xoay xở trong khó khăn

Da giày, dệt may đang xoay xở trong khó khăn

Ngành da giày đang đứng hàng thứ 5 trong top các ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, tuy nhiên vẫn là một ngành chưa được công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Tin nóng

Thêm luận án ‘tiến sĩ cầu lông’: Chuyện không mới

Thêm luận án ‘tiến sĩ cầu lông’: Chuyện không mới

Mạng xã hội đang xôn xao về một luận án “tiến sĩ cầu lông” mới xuất hiện khi trước đó có một luận án tương tự vừa bị Bộ GDĐT đánh giá không đạt. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi, dù quy trình hướng dẫn, thẩm định chặt chẽ nhưng tại sao vẫn để lọt những luận án chưa xứng tầm?

Xem nhiều nhất