Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 2 bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng

Nguyễn Quốc

Ngày 29/7, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị đã tiếp nhận và tiến hành điều trị 2 bệnh nhân mắc Covid-19 từ Đà Nẵng.

Hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 được xe cứu thương đưa đến bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.
Hai bệnh nhân Covid-19 được xe cứu thương đưa đến bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Cụ thể, Bệnh viện Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận BN436, 66 tuổi, trú xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, và BN438, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, cả 2 từng được điều trị ở khoa Hồi sức tích cực - chống độc Bệnh viện Đà Nẵng. Cả 2 bệnh nhân đều trong tình trạng mắc bệnh nặng và cơ thể mang nhiều bệnh nền.

Hiện cả 2 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Trước đó, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, thời gian tới, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tiếp tục tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 để Đà Nẵng tập trung dập dịch.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, sáng 29/7, tại cuộc họp về phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, đã đến lúc tỉnh phải áp dụng các biện pháp mạnh để phòng chống lây lan dịch bệnh trên địa bàn.

Tỉnh sẽ áp dụng các biện pháp cách ly, xét nghiệm diện rộng và áp dụng tăng dần các biện pháp giãn cách xã hội, sẵn sàng các kịch bản xấu nhất có thể xảy ra…

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cẩn thận với bệnh nhược cơ

Cẩn thận với bệnh nhược cơ

Nhược cơ là một bệnh lý tự miễn do rối loạn hệ thống miễn dịch của cơ thể, đặc trưng bằng tình trạng yếu mỏi các cơ vận động.

Tin nóng

Giao mùa, bệnh nhân nhập viện tăng cao

Giao mùa, bệnh nhân nhập viện tăng cao

Cùng lúc, Bộ Y tế đã phát ra cảnh báo tới toàn thể người dân về tình trạng số ca mắc Adenovirus tăng mạnh và đang có xu hướng lây lan nhanh trong cộng đồng thời gian tới.

Xem nhiều nhất