Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân tàu cá Quảng Ngãi

T.Lan

Bệnh xá đảo Song Tử Tây kịp thời cấp cứu và điều trị cho ngư dân Phan Tấn Phương, 29 tuổi, là thuyền viên trên tàu cá QNg 90879 TS bị thương nặng.

Lúc 13h30, ngày 21/8, Bệnh xá đảo Song Tử Tây (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) đã tiếp nhận ngư dân Phan Tấn Phương, 29 tuổi (quê quán Bình Sơn, Quảng Ngãi), là thuyền viên trên tàu cá QNg 90879 TS, trong tình trạng đau vùng ngực phải, vết thương vùng ngực phải ngay nách, kích thước dài 10 cm, rộng 8 cm, sâu 3 cm, bờ mép bầm dập bẩn, tổn thương một phần cơ ngực lớn. Các y bác sĩ bệnh xá đảo đã kịp thời cấp cứu và điều trị.

Trước đó, lúc 17h30 ngày 20/8, trong khi khai thác hải sản trên biển, do bất cẩn anh Phương bị máy đè vào xương vai ngực phải, mất nhiều máu, khó thở và hôn mê. Các thuyền viên trên tàu cá đã tạm thời cầm máu, băng bó vết thương và đưa anh Phương vào đảo Song Tử Tây để cấp cứu.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân Phương ổn định, lưu trú tại đảo để điều trị. Bệnh xá đảo tiếp tục theo dõi sát tình trạng tổn thương ngực phải của bệnh nhân.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ mắc Covid-19 mùa lạnh

Nguy cơ mắc Covid-19 mùa lạnh

Thời tiết trở lạnh là yếu tố nguy cơ dẫn đến dễ mắc Covid-19, đặc biệt người già mắc bệnh nền, người suy giảm miễn dịch cần cẩn trọng.

Tin nóng

Linh hoạt để chống dịch

Linh hoạt để chống dịch

Số ca mắc Covid-19 tại Hà Nội vẫn tăng trong tuần qua cùng với sự xuất hiện của những ổ dịch phức tạp và nhiều ca trong cộng đồng.

Xem nhiều nhất