BHXH Việt Nam yêu cầu làm rõ việc cán bộ đi lễ trong giờ làm việc

L.H.

Ngày 9/2, trao đổi với PV, ông Phạm Lương Sơn- Phó Tổng Giám đốc BHXH VN cho biết, BHXH Việt Nam sẽ xử lý nghiêm vụ cán bộ BHXH Hà Nội đi lễ trong giờ làm việc như VTV đưa tin.

Trước đó, Chương trình thời sự 19h ngày 7/2 của Đài Truyền hình Việt Nam có thông tin tập thể Phòng Quản lý hồ sơ thuộc BHXH thành phố Hà Nội đi lễ tại Đền Mẫu, Hưng Yên trong giờ hành chính. 

Ông Phạm Lương Sơn cho hay, BHXH Việt Nam đang yêu cầu BHXH thành phố Hà Nội chỉ đạo tập thể Phòng Quản lý hồ sơ và các cá nhân có liên quan giải trình rõ nội dung thông tin VTV nêu đồng thời báo cáo với BHXH Việt Nam.

“Quan điểm của ngành BHXH là luôn tuân thủ chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu công chức, viên chức tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội”- ông Sơn khẳng định. Bên cạnh việc không đi lễ trong giờ hành chính và sử dụng xe công đi lễ, BHXH các tỉnh, thành phố còn phải thực hiện nghiêm túc Công điện số 334/CĐ-BHXH ngày 7/2/2017 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về chấn chỉnh đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết.

Được biết trong chiều 8/2, BHXH TP Hà Nội xác nhận 5 cán bộ thuộc BHXH thành phố đi lễ chùa ở tỉnh Hưng Yên như phản ánh của báo chí. Ngay sau khi có sự việc trên, BHXH Hà Nội tiếp tục ban hành thêm một công văn cấm cán bộ trong cơ quan đi lễ chùa trong giờ hành chính và sử dụng xe công.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quảng Nam:  Nỗi lo Hà Bá 'nuốt' làng

Quảng Nam: Nỗi lo Hà Bá 'nuốt' làng

Sau đợt mưa bão vừa qua, nhiều đoạn bờ biển và bờ sông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam bị sạt lở nghiêm trọng đe dọa đến nhà cửa, đất vườn của nhiều hộ dân.

Xem nhiều nhất