Bị bắt vì đem động vật quý hiếm đi ngâm rượu ở Hà Nội

Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) vừa tiến hành tạm giữ hình sự hai đối tượng có hành vi đem ngâm rượu động vật quý hiếm (cầy đen).

Ngày 17/1, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) thông báo, kết quả giám định của Viện sinh thái và Tài nguyên sinh vật, thuộc Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam xác định số bộ phận cơ thể động vật- tang vật thu giữ trên xe ô tô biển kiểm soát 30G-075.48 của Lê Văn Đức và Quách Văn Hạ (31 tuổi, cùng trú tại huyện Lạc Sơn, Hoà Bình), là của loài cầy mực (cầy đen), có tên trong phụ lục I danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ, đồng thời có tên trong nhóm IB, danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.

  Tang vật liên quan đến vụ việc.
  Tang vật liên quan đến vụ việc.

Trước đó, vào 11h45 ngày 14/1, tổ công tác Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Đông Anh làm nhiệm vụ tại khu vực đường dân sinh thôn Cổ Điển, Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội phát hiện 2 nam thanh niên đang đứng cạnh ô tô Toyota Vios biển kiểm soát 30G-075.48 để cửa mở, bên trong có vật khả nghi.

Cụ thể, dưới chân ghế bên phải xe có một bình thuỷ tinh nghi chứa bộ phận cơ thể động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ. Qua kiểm tra, 2 nam thanh niên được làm rõ là Lê Văn Đức và Quách Văn Hạ.

Tại cơ quan công an, Hạ khai bên trong bình có 2 đầu và 8 bàn chân của cầy mực đang được ngâm rượu. Hạ biết rõ cầy mực là loài không được phép buôn bán, vận chuyển, tàng trữ cá thể và bộ phận cơ thể nhưng vẫn thuê Đức vận chuyển từ Hoà Bình về Đông Anh để giao cho khách đặt mua. 

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất