Bí mật cây vĩ cầm Ave Maria

Đoàn Xá

Với thông điệp “Âm nhạc sẽ cứu rỗi con người khỏi trái tim tà ác”, tác giả Kagawa Yoshiko (Nhật Bản) đã khắc họa chân thực một thời kì lịch sử đau thương của nhân loại dưới trại Phát xít Đức. Ở đó âm nhạc là chứng nhân, là người đồng hành  qua cuốn “Cây vĩ cầm Ave Maria”. Sách cho NXB Kim Đồng dịch và phát hành.

Bí mật cây vĩ cầm Ave Maria

Cuốn sách kể về trại phát xít Đức.

Nội dung của “Cây vĩ cầm Ave Maria” mở đầu bằng cuộc gặp gỡ tình cờ giữa cô bé 14 tuổi Murakami Asuka sống ở vùng ngoại ô Shikoku (Nhật Bản) với cây vĩ cầm phát ra âm thanh kì lạ ở một cửa hàng nhạc cụ. Đó là đồ vật của Hannah Janssen, một cô bé người Do Thái từng là thành viên dàn nhạc ở Trại tập trung Auschwitz từ năm 1933. Số phận đã run rủi để Asuka gặp được Paul Kanzas, chỉ huy dàn nhạc người Ba Lan, cũng là người biết được bí mật của cây vĩ cầm Ave Maria. Khi câu chuyện về cây đàn Ave Maria được kể lại, cũng là lúc số phận và cuộc đời của Hannah được hé mở, với tất cả những sự thật tàn khốc và buồn thương nhất... Từ một cô bé người Do Thái có cuộc sống êm đềm, cả gia đình em bị truy lùng, tàn sát. Hannah buộc phải lớn lên can trường, sống sót trong Trại hủy diệt

Theo dịch giả Nguyễn Hồng Vân, thông điệp của cuốn sách là con người không quên lịch sử, chiến tranh nhưng nên nhìn nhận chiến tranh dưới con mắt nhân văn, bao dung và niềm tin mãnh liệt vào con người dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nghệ thuật hàn lâm thu hút khán giả

Nghệ thuật hàn lâm thu hút khán giả

Trong thời gian gần đây, các buổi biểu diễn nghệ thuật hàn lâm (opera, nhạc kịch, ballet...) đang dần “phủ sóng” ở nhiều sân khấu trên cả nước. Vậy điều gì đã thu ...
Kỳ vọng văn chương Việt

Kỳ vọng văn chương Việt

Sau những vụ “mất mùa”, đời sống văn học những tháng cuối năm 2020 cho thấy những tín hiệu về một mùa văn chương có nhiều nét khác, nét mới.

Xem nhiều nhất