Bí quyết của những người Việt trẻ thành công tại Australia

Theo Vietnamplus

“Hãy cứ đam mê và thể hiện nó hết mình” là lời chia sẻ của Đặng Trần Minh Trí (Dimitry Tran), Giám đốc sáng tạo của Ramsay Health Care, nhắn nhủ đến các bạn trẻ trên con đường tìm kiếm hướng đi cho sự nghiệp tương lai.

Bí quyết của những người Việt trẻ thành công tại Australia

Chương trình tọa đàm 'The Inspiration - Niềm cảm hứng' do Tổng hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales (UAVS) tổ chức tại Sydney . Ảnh:Vietnam+.

Đến dự buổi tọa đàm “The Inspiration - Niềm cảm hứng” tại Sydney do Tổng hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales, Australia tổ chức, Dimitry Trần hào hứng kể về quá trình phấn đấu của bản thân, từ một cậu sinh viên Việt Nam lần đầu bỡ ngỡ đi du học tại Australia, cho tới quá trình tìm tòi, đam mê với chiếc máy tính và các phần mềm lập trình khoa học. 

Cho tới nay, chưa bước qua ngưỡng 30 tuổi nhưng Dimitry Tran đã tạo lập được một hệ thống quản lý y tế dựa trên Deep Learning (Hỏi hỏi sâu rộng) và trở thành sáng lập viên của Tổ chức phi lợi nhuận Harrison AI, đồng thời là người đứng đầu bộ phận sáng tạo quan trọng nhất của Ramsay Health Care - doanh nghiệp y tế.

Theo Dimitry, các bạn trẻ, nếu có tham vọng, đừng chỉ tập trung vào việc học tập, mà còn phải biết nuôi dưỡng niềm đam mê, thể hiện cá tính riêng của mỗi cá nhân trong công việc và cả cuộc sống. 

Giám đốc sáng tạo của Ramsay Health Care, một trong những người Việt trẻ tiêu biểu trên toàn thế giới, được lựa chọn tham dự Chương trình kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo vào tháng 8/2018 tại Việt Nam, đã truyền tới các bạn sinh viên Việt Nam niềm cảm hứng và cả sự can đảm, tự tin trước các lựa chọn tương lai.

Bí quyết của những người Việt trẻ thành công tại Australia - 1

Đặng Trần Minh Trí (Dimitry Tran) giới thiệu về cuốn sách sắp ra mắt của mình. Ảnh: Vietnam+.

Cũng như Dimitry Tran, Vân Hà, cựu quản lý đầu tư tại Ngân hàng lớn nhất Australia Commonwealth Bank, cho rằng điều quan trọng nhất đối với các sinh viên là cần phải có mục tiêu và niềm đam mê. 

Vân Hà chia sẻ, cô may mắn hơn nhiều bạn sinh viên khác khi được đến Australia học tập với một suất học bổng toàn phần do Chính phủ Australia cung cấp. Vân Hà không những học rất giỏi mà còn là một thành viên tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng. Cô cũng là thành viên trong Ban hội đồng của Hiệp hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Maccquarie (Australia). 

Công việc đầu tiên mà Vân Hà có được chính là nhờ những hoạt động ngoại khóa đó đã tạo ra các nền tảng kinh nghiệm, làm dày thêm bản “sơ yếu lý lịch” xin việc và tạo ra một tác phong tự tin, chuyên nghiệp cho bản thân.

Tuy nhiên, không thành công nào là dễ dàng cả. Vân Hà kể để có thể trở thành nhân viên tại Commonwealth Bank, cô đã phải nộp đơn xin việc tới tận sáu lần. Mỗi lần thất bại lại giúp Vân Hà tích lũy thêm kinh nghiệm bản thân và tự tin hơn cho lần xin việc tiếp theo. 

Đến với buổi tọa đàm, Vân Hà đã truyền cảm hứng tới các du học sinh “ngọn lửa” nhiệt huyết và quyết tâm vượt qua mọi thách thức để tiến tới thành công. Cô cũng cho biết đã thành lập một trang mạng xã hội với tên gọi “Knowledge4free” nhằm kết nối các bạn trẻ Việt Nam thành công trên toàn thế giới, cùng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức dành cho các bạn sinh viên Việt Nam.

Các hoạt động cộng đồng, nhu cầu chia sẻ và giúp đỡ các lớp thế hệ đi sau không chỉ là nỗi niềm trăn trở của Vân Hà hay Dimitry Trí. 

Bí quyết của những người Việt trẻ thành công tại Australia - 2

Vân Hà, Quản lý Tư vấn cao cấp của Tập đoàn Tài chính Deloitte, Cựu Quản lý đầu tư tại Tập đoàn Ngân hàng lớn nhất Australia Commonwealth Bank, chia sẻ tại buổi tọa đàm. Ảnh: Vietnam+.

Rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam khác hiện sinh sống và làm việc tại Australia, như Phạm Anh Khôi, tiến sỹ chuyên ngành Kinh tế Bất động sản tại trường Western Sydney University, Giám đốc nghiên cứu tại Công ty tư vấn và quản lý bất động sản hàng đầu thế giới Colliers International; Thắng Lê, thạc sỹ ngành công nghệ thông tin và cơ khí, quản trị cao cấp mạng Network Site Reliability tại "đại gia" công nghệ Google chi nhánh Australia; Tùng Lê, Chủ tịch Công ty Tư vấn kế toán và Di trú Tiến Thịnh, chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực bất động sản tại Ngân hàng ANZ... đều cho biết có chung một nguyện vọng được đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng và Việt Nam. 

Họ đã cùng dành một buổi tối đặc biệt để trò chuyện và giải đáp thắc mắc trực tiếp cùng các bạn du học sinh Việt Nam tại Australia.

Australia hiện là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại nước ngoài. Thống kê của Bộ Giáo dục Australia cho biết trong số hơn 500.000 sinh viên nước ngoài đang học tập tại đây, có khoảng gần 30.000 sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam. 

Hầu hết sinh viên Việt Nam tại Australia đều được đánh giá cao với thành tích học tập đáng nể. Tuy nhiên, con số thành công và tỷ lệ tìm kiếm được việc làm tốt, đặc biệt là tại Australia, của du học sinh Việt Nam thường chưa được như mong đợi. 

Vì vậy, buổi tọa đàm giữa những người Việt trẻ thành công đã trở thành một trong những dịp đáng quý, giúp các bạn trẻ có được niềm tin và định hướng cho tương lai và xa hơn nữa sẽ trở thành những người thành công, đóng góp ngược trở lại cho cộng đồng và làm rạng danh Việt Nam trên trường quốc tế.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người Việt ở Nga chống dịch Covid-19

Người Việt ở Nga chống dịch Covid-19

Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nước Nga. Với mong muốn giúp bà con người Việt ở đây thêm vững tâm vượt qua đại dịch, hội nghị trực tuyến thành lập Mạng ...
Tấm lòng người Việt

Tấm lòng người Việt

Khi cộng đồng người Việt đã coi nước Cộng hoà Séc là quê hương thứ hai thì trong hoạn nạn càng thể hiện bản chất tốt đẹp của dân tộc mình không những trong cộng đồng ...

Tin nóng

Những con đường màu xanh

Những con đường màu xanh

Trà Vinh không chỉ có những con đường xanh mà còn cả những ngôi trường xanh, dòng Long Bình trong xanh và những ngôi chùa yên bình dưới tán cây, đẹp như cổ tích tự bao đời.

Xem nhiều nhất