Bí thư Thành ủy Đà Nẵng phải cách ly y tế 14 ngày

Bình Nguyên

Do cùng chuyến bay với 2 du khách người Anh dương tính với Covid-19, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng phải tự cách ly y tế 14 ngày theo quy định.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng phải cách ly y tế 14 ngày

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa.

Ngày 9/3, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy TP này được thực hiện cách ly y tế theo quy định do đi cùng chuyến bay VN 163 (ngày 2/3) từ Hà Nội vào Đà Nẵng với 2 du khách người Anh dương tính với Covid-19.

Trước khi đến Đà Nẵng lưu trú ở khách sạn Vanda (số 3 đường Nguyễn Văn Linh, phường Bình Hiên, quận Hải Châu), 2 du khách người Anh nói trên đã từ London đến Hà Nội trên chuyến bay VN0054 (cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam).

Như tin đã đưa, đêm 8/3, ngay sau khi phát hiện 2 du khách người Anh (lưu trú tại khách sạn Vanda sau đó đến nhiều nơi ở TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam để ăn uống, vui chơi) dương tính với Covid-19; Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Đà Nẵng đã chỉ đạo cơ quan chức năng nhanh chóng xác minh, phân loại tất cả các trường hợp tiếp xúc (trực tiếp và gián tiếp) với 2 du khách người Anh nhiễm Covid-19, cách ly, giám sát, theo dõi theo đúng quy định.

Dù có kết quả xét nghiệm (bằng kỹ thuật Real-time RT-PCR) âm tính với Covid-19 nhưng Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa vẫn tự cách ly y tế 14 ngày theo quy định.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Bên cạnh Covid-19, sốt xuất huyết, cúm mùa, dịch tay chân miệng (TCM) cũng có diễn biến phức tạp, phụ huynh cũng không thể coi thường, chủ quan với căn bệnh đang lưu ...

Xem nhiều nhất