Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai dự Ngày hội Đại đoàn kết làng Kol

Hà Lê

Đến dự và chung vui cùng nhân dân làng Kol (xã Trang, huyện Đak Đoa) trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, ông Dương Văn Trang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai đề nghị, chính quyền và nhân dân tỉnh Gia Lai cần phát huy tinh thần đoàn kết để giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; chung tay xây dựng nông thôn mới, ngày càng vững mạnh toàn diện.

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai dự Ngày hội Đại đoàn kết làng Kol

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang tặng quà cho làng Kol.

Nhân Kỷ niệm 89 năm thành lập MTTQ Việt Nam, chiều ngày 14/11 Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai, Dương Văn Trang cùng các đại biểu và dân làng Kol đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019).  

Được biết Làng Kol hiện có có 152 hộ dân là đồng bào dân tộc Jrai với 750 khẩu. Chi bộ làng có 6 đảng viên, trong đó có 4 đảng viên người DTTS. người dân nơi đây chủ yếu là trồng cây: cà phê, lúa, mì, rau màu và đậu đỗ các loại… Bà con làng Kol đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế. Nhờ đó, đời sống của người dân ngày càng được nâng lên; tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm dần qua các năm. 100% trẻ em trong độ tuổi đi học; 100% trẻ em dưới 1 tuổi tham gia đầy đủ chương trình tiêm chủng mở rộng, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%.

Hiện làng Kol còn 36 hộ nghèo (chiếm 23,68%); thu nhập bình quân đầu người đạt 12 triệu đồng/năm. 

Phát biểu tại Ngày hội, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đã ghi nhận những kết quả tích cực mà làng Kol đạt được trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Nhất là nhân dân làng Kol tích cực tham gia  ủng hộ các loại quỹ; đóng góp hàng ngàn ngày công lao động để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn ngày càng hoàn thiện và khang trang; kịp thời thăm hỏi, động viên các hộ nghèo, các gia đình có việc tang ma hoặc ốm đau, hoạn nạn... góp phần thắt chặt tình đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng dân cư.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang nhấn mạnh, để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, và khắc phục  những tồn tại, hạn chế trong thời gian tới, nhân dân làng Kol cần tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy và các cấp về xây dựng làng NTM trong đồng bào dân tộc thiểu số; thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” gắn với xây dựng NTM và các phong trào, cuộc vận động bằng những việc làm và mô hình cụ thể.

Bên cạnh đó, làng Kol cần phát huy nội lực, vận động các nguồn lực triển khai xây dựng mô hình điểm về phát triển kinh tế hộ gia đình và từng bước nhân rộng trên địa bàn, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư để xây dựng làng Kol ngày càng phát triển; phấn đấu để làng Kol đạt làng NTM, góp phần xây dựng xã Trang trở thành xã NTM trong thời gian tới.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đã tặng 1 phần quà cho làng Kol và tặng 10 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo cho làng Kol.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất