BIDV rao bán khoản nợ gần 253 tỷ đồng

Minh Thư

BIDV rao bán hai khoản nợ gần 253 tỷ đồng của Công ty Bách Giang và Công ty Cao Nguyên để thu hồi nợ.

Mới đây, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, MCK: BID, sàn HoSE) ra thông báo đấu giá bán khoản nợ của Công ty TNHH Xây dựng & Kinh doanh Nhà Bách Giang và Công ty TNHH XD TM Cao Nguyên với giá khởi điểm gần 253 tỷ đồng. Tiền đặt trước là 10% giá khởi điểm, bước giá đấu giá 100 triệu đồng.

Đây là lần thứ 8 khoản nợ này được BIDV rao bán. Ảnh minh họa
Đây là lần thứ 8 khoản nợ này được BIDV rao bán. Ảnh minh họa

Trong đó, tổng dư nợ của Công ty TNHH Xây dựng Kinh doanh Nhà Bách Giang tạm tính đến ngày 11/3/2022 là hơn 253 tỷ đồng, bao gồm: nợ gốc hơn 97 tỷ đồng, nợ lãi hơn 155 tỷ đồng.

Khoản nợ của Công ty TNHH XD TM Cao Nguyên có giá trị dư nợ tạm tính đến ngày 30/9/2021 là 262 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc hơn 100 tỷ đồng, dư nợ lãi hơn 161 tỷ đồng.

Tiền lãi của các khoản nợ nên trên sẽ tiếp tục phát sinh từ ngày 12/3 đến khi thanh toán hết nợ gốc tiền vay tại BIDV Chi nhánh Nam Sài Gòn.

Tài sản bảo đảm cho khoản nợ trên bao gồm toàn bộ giá trị quyền sử dụng đất (bao gồm giá trị đền bù, giải phóng mặt bằng, đầu tư cơ sở hạ tầng và các chi phí đầu tư khác) tại Khu đất I, II, III và IV thuộc về công ty Bách Giang tại Dự án khu dân cư khu phố 4, phường Phước Long A, TP Thủ Đức, TP HCM.

Ngoài ra còn có quyền sử dụng đất tại khu đất I5 và I7 thuộc Công ty Bách Giang; toàn bộ quyền lợi của Công ty Cao Nguyên hình thành từ vốn vay và vốn tự có trong việc liên doanh đầu tư – kinh doanh dự án Đầu tư khu hạ tầng kỹ thuật nội bộ khu nhà ở I5 và I7 KDC Khu phố 4, phường Phước Long A, TP Thủ Đức của Công ty Bách Giang.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lãi cho vay giảm chậm

Lãi cho vay giảm chậm

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho rằng, việc xem xét quyết định về lãi suất cho vay là do các ngân hàng và khách hàng thỏa thuận theo cung cầu vốn thị trường và mức độ ...
Rà soát các mục tiêu phát triển bền vững

Rà soát các mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 24/3, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) và tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức GIZ phối hợp tổ chức Hội thảo tham vấn Dự thảo Rà soát quốc gia tự nguyện về thực ...

Tin nóng

Lãi cho vay giảm chậm

Lãi cho vay giảm chậm

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho rằng, việc xem xét quyết định về lãi suất cho vay là do các ngân hàng và khách hàng thỏa thuận theo cung cầu vốn thị trường và mức độ tín nhiệm của khách hàng.

Xem nhiều nhất