BIDV rao bán khoản nợ trăm tỷ đồng của GAC Việt Nam

Minh Thư

BIDV thông báo về việc rao bán khoản nợ hơn 123 tỷ đồng của Công ty GAC Việt Nam để xử lý và thu hồi nợ xấu.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) mới đây đã phát đi thông báo tìm doanh nghiệp đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH GAC Việt Nam (trụ sở tại số 109 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM).

BIDV rao bán khoản nợ trăm tỷ đồng của GAC Việt Nam. Ảnh minh họa
BIDV rao bán khoản nợ trăm tỷ đồng của GAC Việt Nam. Ảnh minh họa

Tạm tính đến ngày 11/1/2022, tổng dư nợ của GAC Việt Nam tại BIDV là hơn 123 tỷ đồng, trong đó, dư nợ gốc hơn 104 tỷ đồng, dư nợ lãi là hơn 18 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở tại số nhà 8A1, đường 379, khu phố 1, phường Tăng Nhơn Phú, quận 9, TP. HCM và tại số 38, đường Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM.

Được biết, khoản nợ này từng được BIDV rao bán hồi tháng 6/2020 với giá khởi điểm 112,2 tỷ đồng.

Về GAC Việt Nam, doanh nghiệp này được thành lập vào ngày 10/11/2012. Người đại diện theo pháp luật là bà Trần Thị Ngọc Bích.

Ngành nghề chính của công ty là bán buôn nông, lâm sản nguyen liệu (trừ gỗ, tre, nứa) và động vật sống, bán buôn máy móc, thiết bị điện tử, viễn thông,...

Ngoài BIDV, nhiều ngân hàng khác cũng đang đẩy mạnh hoạt động xử lý và thu hồi nợ xấu thông qua việc rao bán hàng loạt khoản nợ, tài sản đảm bảo.

Chỉ trong nửa đầu tháng 5/2022, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã phát đi hàng chục thông báo về việc bán đấu giá, lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản, khoản nợ để thu hồi và xử lý nợ xấu.

Đáng chú ý, trong đó có khoản nợ (gốc, lãi, phí...) hơn 119 tỷ đồng (bao gồm 80,4 tỷ nợ gốc và 38,6 tỷ đồng nợ lãi) của Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Dầu Khí Đại Lộc tại Chi nhánh Thủ Đức (TP HCM).

Khoản vay có tài sản đảm bảo là lô đất tại địa chỉ 336 Nguyễn Chí Thanh, phường 5, quận 10, TP HCM cùng một số tài sản khác.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đương đầu với 'ma trận' hàng giả

Đương đầu với 'ma trận' hàng giả

Nhiều ý kiến cho rằng, hàng giả xuất hiện ở mọi nơi, không mặt hàng nào là không có hàng giả. Vì sao sau rất nhiều giải pháp của các cơ quan chức năng, hàng giả vẫn ...

Xem nhiều nhất