BIDV và VNPT ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

T.T.

Ngày 30/03, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT) đã thực hiện Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2016 -2020.

BIDV và VNPT ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

BIDV và VNPT ký thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Theo thỏa thuận hợp tác toàn diện, BIDV và VNPT cùng  thống nhất nguyên tắc hợp tác là tự nguyện, bình đẳng, cùng có lợi và phù hợp với các quy định của pháp luật. Hai bên cam kết phối hợp chặt chẽ trong tất cả các lĩnh vực phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và khả năng của hai bên đồng thời cùng xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ hợp tác theo hướng phát triển lâu dài, bền vững.  

Trên cơ sở những nét tương đồng về lịch sử thành lập và phát triển và những quan hệ hợp tác tốt đẹp sẵn có, đồng thời, để phục vụ cho nhu cầu phát triển bền vững của cả hai bên, nâng mối quan hệ hợp tác lên một tầm cao mới, cùng nhau chung sức tạo ra những sản phẩm, giá trị tiện ích cho xã hội. Theo thỏa thuận này, BIDV cam kết là đầu mối thu xếp vốn, tài trợ các dự án của VNPT và các đơn vị thành viên với tổng giá trị lên đến 25.000 tỷ đồng. Ngoài ra, BIDV cam kết sẽ cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, ưu việt nhất cho VNPT với mức giá cạnh tranh, tạo điều kiện nhanh chóng, thuận lợi cho VNPT tận dụng tối đa các lợi ích kinh tế từ hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Với sự hỗ trợ tích cực về việc thu xếp và tài trợ vốn cũng như cung ứng các sản phẩm dịch vụ của BIDV, VNPT và các đơn vị thành viên sẽ tiếp tục đầu tư có hiệu quả, ngày càng phát triển và tiếp tục khẳng định vị thế là Tập đoàn Viễn Thông hàng đầu của quốc gia. Đồng thời, BIDV cũng cam kết ưu tiên sử dụng các dịch vụ, công nghệ, viễn thông do VNPT cung cấp để phục vụ cho nhu cầu hoạt động thường xuyên, quản trị ngân hàng và phát triển bền vững của BIDV. Hai bên cùng định hướng tận dụng thế mạnh về mạng lưới, thương hiệu của đối tác để phát triển các sản phẩm mới, tiện ích cho xã hội và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Với những cam kết, định hướng mang tính chiến lược, VNPT sẽ cùng các đơn vị thành viên, các công ty con, tăng cường sử dụng các sản phẩm tín dụng, phi tín dụng, các dịch vụ khác của BIDV như Bảo hiểm, tái cấu trúc tài chính, tư vấn phát hành trái phiếu, quản lý dòng tiền, đồng phát triển thương hiệu tại các điểm giao dịch của nhau, … nhằm thúc đẩy, tăng cường mối quan hệ bạn hàng truyền thống, chiến lược và nâng cao hiệu quả kinh doanh của cả hai bên.

Phát biểu tại lễ kí, ông Phan Đức Tú, Tổng giám đốc BIDV cho biết:  “BIDV xác định VNPT là đối tác chiến lược, quan trọng, lâu dài. BIDV cam kết tập trung nguồn lực, phát huy những lợi thế của mình về mạng lưới, công nghệ, con người và chất lượng dịch vụ ngân hàng để triển  khai tốt nhất các hoạt động hợp tác giữa hai bên.”

Việc ký kết Thỏa thuận Hợp tác Toàn diện cũng đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác chiến lược giữa BIDV và VNPT. Sự kiện này một lần nữa khẳng định cam kết đồng hành lâu dài của BIDV đối với VNPT nói riêng và cho sự nghiệp phát triển ngành bưu chính viễn thông của Việt Nam nói chung, đồng thời khẳng định vai trò của VNPT đối với sự phát triển bền vững của BIDV- Định chế tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Sự hợp tác song phương giữa BIDV và VNPT một lần nữa khẳng định mối quan hệ keo sơn, đồng hành cùng phát triển của các doanh nghiệp lớn thuộc Khối các doanh nghiệp TW nhằm nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế tiếp tục phát triển, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng và Chính phủ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất