Tết ấm cho người nghèo

K.Long

Ngày 2/1, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thực hiện công bố chương trình Quà Tết tặng người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và tổng kết giải chạy “Tết ấm cho người nghèo”. Đây là năm thứ 12 liên tiếp BIDV thực hiện chương trình an sinh xã hội ý nghĩa này.

Theo đó, Tết Canh Tý 2020, Công đoàn BIDV đã phát động phong trào quyên góp 40.000 suất quà Tết trị giá 20 tỷ đồng tặng đồng bào trên khắp cả nước, trong đó thông qua giải chạy Tết ấm cho người nghèo đã quyên góp được 5,8 tỷ đồng, trị giá trung bình mỗi suất quà Tết là 500.000 đồng/suất. Chương trình “Quà Tết tặng đồng bào nghèo” với đối tượng ưu tiên là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai do lũ lụt và rét đậm, rét hại, hạn mặn… các gia đình chính sách, người già neo đơn, trẻ em không nơi nương tựa.... Năm nay, BIDV đã trao tặng cho Quỹ Tấm lòng vàng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam 1 tỷ đồng để tặng quà Tết cho công nhân lao động nghèo tại 63 tỉnh, thành phố. BIDV cũng phối hợp với một số cơ quan báo thực hiện trao quà Tết tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó phối hợp với Báo Đại Đoàn Kết gửi đến các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, bà con vùng sâu, vùng xa 200 suất quà Tết trị giá 100 triệu đồng.

Cũng nhân dịp này BIDV cũng công bố thông tin về kết quả giải chạy “Nụ cười BIDV- Tết ấm cho người nghèo 2020” đã thu hút 36.488 VĐV tham gia với 1,8 triệu km thành tích, tương ứng với kết quả đó, BIDV dành hơn 5,8 tỷ đồng trong tổng số 20 tỷ đồng tặng qùa Tết cho đồng bào nghèo trên khắp mọi miền đất nước trong dịp Xuân Canh Tý 2020.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

1.000 tỷ đồng giúp khách hàng cá nhân vượt qua hạn mặn

1.000 tỷ đồng giúp khách hàng cá nhân vượt qua hạn mặn

Từ 27/5/2020 đến 31/12/2020, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành 1.000 tỷ đồng với lãi suất hấp dẫn chỉ từ 7,3%năm để hỗ trợ khách hàng cá nhân vay vốn trong cả ngắn hạn và dài hạn để ổn định sản xuất kinh doanh vượt qua hạn, mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên.

Xem nhiều nhất