Trải nghiệm BIDV SmartBanking ngay trên đồng hồ Apple Watch

 PV

Trong xu hướng di động hóa mọi trải nghiệm ngân hàng, BIDV mới đây đã tiến thêm một bước tiến mới: đưa ứng dụng ngân hàng lên chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch. Như vậy, người dùng dịch vụ của ngân hàng này bây giờ đã có thể chuyển khoản, thanh toán, nạp tiền điện thoại hay vấn tin số dư ngay trên “cổ tay” mọi lúc, mọi nơi.

Trải nghiệm BIDV SmartBanking ngay trên đồng hồ Apple Watch

Trước BIDV, đã có một số ngân hàng cung cấp dịch vụ ngân hàng trên Apple Watch như ngân hàng CommonWealth của Úc, HDFC của Ấn Độ, ngân hàng Thương mại Hoàng Gia của Canada hay ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB)…. Tuy vậy, điểm khác của ứng dụng trên Apple Watch của BIDV là hỗ trợ nhiều chức năng hơn, đặc biệt là các chức năng liên quan đến giao dịch tài chính như chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán….

Ví dụ, ứng dụng MyVIB trên Apple Watch của ngân hàng TMCP Quốc tế có 4 chức năng cơ bản, đều là các chức năng phi tài chính là vấn tin số dư tài khoản, xem thông tin khuyến mãi, tìm kiếm ATM/chi nhánh gần nhất, thông tin hỗ trợ khách hàng. Với BIDV SmartBanking của BIDV, ngoài hỗ trợ việc vấn tin số dư, lãi suất/tỷ giá và tìm điểm ATM, khách hàng còn có thể chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại và đặc biệt là hỗ trợ cả trợ lý ảo, điều khiển các chức năng bằng giọng nói tiếng Việt. Đây là một bước tiến mà chưa ngân hàng nào trong nước thực hiện hóa được.

Giao diện và chức năng thanh toán

Apple Watch là một thiết bị đeo có màn hình nhỏ gọn do vậy ứng dụng SmartBanking của BIDV cũng được tùy biến lại giao diện để phù hợp hiển thị trên bề mặt của đồng hồ.

Trải nghiệm BIDV SmartBanking ngay trên đồng hồ Apple Watch - 1

Trên Apple Watch, ứng dụng SmartBanking của BIDV sắp xếp các biểu tượng chức năng (icon) của ứng dụng theo dạng tổ ong tương tự như giao diện trên điện thoại. Toàn bộ giao diện chính có tổng cộng 6 icon chức năng truy vấn thông tin tài khoản, nạp tiền điện thoại, trợ lý ảo, chuyển tiền, tra cứu thông tin và thanh toán hóa đơn. Bên trong mỗi biểu tượng chức năng, BIDV đã khéo léo hiển thị chú thích bằng tiếng Việt để người dùng dễ dàng nhận biết chức năng của từng icon trong quá trình sử dụng.

Trải nghiệm BIDV SmartBanking ngay trên đồng hồ Apple Watch - 2

Các thông tin như số tài khoản, tên chủ thẻ, số điện thoại… được tối ưu để hiển thị đầy đủ trên màn hình đồng hồ, không cần phải chạy chữ để hiển thị hết thông tin. Nhờ vậy, ứng dụng cho trải nghiệm sử dụng “dễ chịu” ngay cả trên một diện tích màn hình nhỏ như chiếc Apple Watch.

Trải nghiệm thanh toán, nạp tiền trên Apple Watch

Trải nghiệm BIDV SmartBanking ngay trên đồng hồ Apple Watch - 3

Để bắt đầu sử dụng, người dùng cần thực hiện thao tác ghép đôi ứng dụng trên điện thoại di động iPhone và đồng hồ Apple Watch. Hiện tại, ứng dụng BIDV SmartBanking trên Apple Watch yêu cầu iPhone cài đặt iOS 10 trở lên và Apple Watch sử dụng hệ điều hành Watch OS từ 4.0 trở lên. Ứng dụng BIDV SmartBanking có thể hoạt động độc lập khi Apple Watch kết nối cùng mạng Wi-Fi với chiếc iPhone liên kết hoặc sử dụng mạng 3G/4G từ eSIM của đồng hồ.

Trải nghiệm BIDV SmartBanking ngay trên đồng hồ Apple Watch - 4

Ngay sau khi ghép đôi ứng dụng, người dùng cần thực hiện cài đặt danh bạ chuyển tiền, nạp tiền điện thoại và các mẫu thanh toán hóa đơn (điện, nước, viễn thông…) để sử dụng các tính năng trên phần mềm. Hiện tại, mỗi người dùng hiện tại được phép tạo tối đa 10 danh bạ chuyển tiền và 10 danh bạ nạp tiền điện thoại khi sử dụng ứng dụng SmartBanking trên Apple Watch. Còn với chức năng thanh toán hóa đơn thì ứng dụng ngân hàng BIDV trên Apple Watch không giới hạn số lượng mẫu giao dịch thanh toán các loại hóa đơn từ điện, nước đến viễn thông, truyền hình và học phí.

Trải nghiệm BIDV SmartBanking ngay trên đồng hồ Apple Watch - 5

Giao diện thực hiện lệnh chuyển tiền

Sau các bước trên, việc trải nghiệm các chức năng chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại và vấn tin tài khoản trên Apple Watch thực sự rất dễ dàng chỉ bằng một vài thao tác chạm, lướt ngay trên cổ tay.

Trải nghiệm BIDV SmartBanking ngay trên đồng hồ Apple Watch - 6

Giao diện thực hiện thanh toán hóa đơn. 

Trải nghiệm BIDV SmartBanking ngay trên đồng hồ Apple Watch - 7

Giao diện nạp tiền điện thoại.

Đặc biệt, ngoài thao tác điều khiển bằng tay thông thường, ứng dụng BIDV SmartBanking trên Apple Watch cũng được tích hợp trợ lý ảo như trên ứng dụng di động. Như vậy, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn hay nạp tiền điện thoại hoàn toàn bằng giọng nói tiếng Việt ngay trên đồng hồ. Chức năng điều khiển bằng giọng nói của ứng dụng BIDV SmartBanking trên Apple Watch nhận diện giọng nói tiếng Việt ổn định, đặc biệt khi sử dụng ở môi trường không quá nhiều tiếng ồn.

Trải nghiệm BIDV SmartBanking ngay trên đồng hồ Apple Watch - 8

Giao diện tìm vị trí ATM.

Ngoài các giao dịch tài chính, người dùng còn có thể vấn tin tài khoản, tra cứu thông tin lãi suất/tỷ giá, tìm kiếm điểm đặt ATM và nhận các thông báo giao dịch/khuyến mại từ ngân hàng BIDV trên Apple Watch.

Trải nghiệm BIDV SmartBanking ngay trên đồng hồ Apple Watch - 9

Các thiết bị đến từ Apple vốn nổi tiếng về hoạt động ổn định và sử dụng mượt mà. Việc trải nghiệm ứng dụng BIDV SmartBanking trên Apple Watch cũng vậy, rất trơn tru và nhanh chóng. Tốc độ xử lý các giao dịch và các thao tác chạm lướt chuyển trang đều diễn ra trên Apple Watch một cách mượt mà, gần như tương đồng với ứng dụng trên smartphone.

Tổng kết 

Trải nghiệm BIDV SmartBanking ngay trên đồng hồ Apple Watch - 10

Với những ai yêu thích công nghệ, chắc chắn phiên bản BIDV SmartBanking trên Apple Watch vừa ra mắt sẽ là một trải nghiệm đáng để thử nghiệm vì sự tiện lợi, gọn nhẹ và thời thượng của ứng dụng.

Với các khách hàng của BIDV, BIDV SmartBanking trên Apple Watch là công cụ bổ trợ đắc lực cho ứng dụng trên di động, mở rộng tối đa sự tiện lợi dành cho khách hàng.

Bên cạnh đó, việc nhà mạng Viettel vừa công bố dịch vụ eSIM trên Apple Watch, người dùng giờ đây có thể kết nối trực tiếp với mạng viễn thông trên thiết bị mà không cần qua Bluetooth trên iPhone như trước.

Cập nhật mới này sẽ góp phần gia tăng thêm sự thuận tiện cho khách hàng sử dụng ứng dụng trên Apple Watch, người dùng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch độc lập ngay cả khi không mang theo điện thoại bên mình.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

1.000 tỷ đồng giúp khách hàng cá nhân vượt qua hạn mặn

1.000 tỷ đồng giúp khách hàng cá nhân vượt qua hạn mặn

Từ 27/5/2020 đến 31/12/2020, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành 1.000 tỷ đồng với lãi suất hấp dẫn chỉ từ 7,3%năm để hỗ trợ khách hàng cá nhân vay vốn trong cả ngắn hạn và dài hạn để ổn định sản xuất kinh doanh vượt qua hạn, mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên.

Xem nhiều nhất