Biển Đông lại sắp hứng bão Nalgae

Thái Nhung

Chiều ngày 28/10, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã gửi công văn 556/VPTT đến Ban Chỉ huy PCTT và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) các tỉnh, thành phố ven biển về việc chủ động ứng phó với bão Nalgae.

Biển Đông lại sắp hứng bão Nalgae
Dự báo khoảng đêm 30/10 bão Nalgae vào Biển Đông. Ảnh: congthuong.vn

Công văn cho biết, theo bản tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 13h ngày 28/10, vị trí tâm bão Nalgae ở vào khoảng 12,2 độ Vĩ Bắc; 126,9 độ Kinh Đông, cách khu vực miền Trung Philippines khoảng 210km về phía Đông với sức gió mạnh nhất cấp 9, giật cấp 11. Dự báo bão có khả năng mạnh thêm và đi vào biển Đông trong ngày 30/10. Từ ngày 29/10, khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7; vùng biển phía Đông của khu vực Bắc và giữa Biển Đông có gió mạnh dần lên cấp 7-8, vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10, giật cấp 12; biển động rất mạnh.

Để chủ động ứng phó với bão, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận thực hiện một số việc như sau:

Theo dõi chặt chẽ thông tin, diễn biến của bão; thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.

Đồng thời thực hiện trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về PCTT và Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và TKCN.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Những cơn bão vừa qua đã đánh tan tành bờ biển Hội An, tỉnh Quảng Nam gây sạt lở và sập đổ nhà dân. Hiện nay người dân địa phương phải đóng cọc tre, bao cát gia cố tạm thời chỗ sạt lở này, nhưng nếu không có giải pháp bền vững thì bờ biển khó chịu nổi với những cơn bão tiếp theo.

Xem nhiều nhất