Biên Hòa: Hàng loạt chốt kiểm soát trên các tuyến đường chính được tháo dỡ

Mạnh Thìn

Hàng loạt chốt kiểm soát đóng tại các trục đường chính trên địa bàn một số phường của TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai được tháo dỡ.

Chốt kiểm soát phòng dịch ở khu vực cầu Săn Máu trên đường Nguyễn Ái Quốc được dỡ bỏ sau hơn 2 tháng thiết lập.
Chốt kiểm soát phòng dịch ở khu vực cầu Săn Máu trên đường Nguyễn Ái Quốc được dỡ bỏ sau hơn 2 tháng thiết lập.

Sau khi tỉnh Đồng Nai ra quyết định kết thúc cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 với các phường Tân Hạnh, Tân Hòa, Tân Biên, Hố Nai... của TP Biên Hòa từ 0h ngày 21/9, địa phương này đã tiến hành tháo dỡ hàng loạt chốt kiếm soát dịch Covid-19 ở một số tuyến đường chính sau hơn 2 tháng rào chắn.

Đây là một trong những động thái nhằm tạo thuận lợi trong lưu thông, từng bước trở về trạng thái “bình thường mới. Lãnh đạo TP Biên Hòa cho hay, tuy tháo dỡ rào chắn nhưng vẫn thực hiện kiểm soát theo đúng quy định về phòng dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Anh Vũ, nhà ở đường Nguyễn Ái Quốc, TP Biên Hòa phấn khởi “Gần nhà tôi có chốt kiểm soát dịch Covid-19. Mặc dù tôi không đi ra ngoài đường nhưng nhìn thấy các rào chắn được tháo dỡ, cảm thấy tinh thần vui hơn. Từ tầng 2 nhìn xuống thấy bà con đi xe ngoài đường thông suốt hơn”.

Theo yêu cầu của UBND tỉnh Đồng Nai, các chốt kiểm soát phòng dịch trên các tuyến đường nội ô TP Biên Hòa sẽ được gỡ bỏ hoàn toàn theo lộ trình mở cửa. Còn các chốt kiểm soát trên quốc lộ, đường tỉnh tiếp giáp với các tỉnh, thành phố như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Thuận vẫn tiếp tục duy trì.

Chốt kiểm soát quốc lộ 1A, cầu Đồng Nai, phường Long Bình Tân vẫn thực hiện kiểm tra người đi đường.
Chốt kiểm soát quốc lộ 1A, cầu Đồng Nai, phường Long Bình Tân vẫn thực hiện kiểm tra người đi đường.

Cũng trong sáng nay 28/9, tại cuộc họp  Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh với các Sở, ban, ngành, địa phương, Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, mấy ngày qua, công tác cấp giấy đi đường cho người dân được tổ chức khoa học, kỹ lưỡng.

Theo đó, thời hạn của giấy đi đường là 7 ngày, sau đó tiếp tục gia hạn chứ không phải làm lại mất thời gian của người dân, doanh nghiệp. Đối với người dân từ vùng xanh ở xã này sang vùng đỏ, cam, vàng của xã khác để thu hoạch nông sản, làm ruộng, làm rẫy hoặc đi khám bệnh... thì Chủ tịch UBND xã, phường có trách nhiệm cấp giấy đi đường cho người dân, không bắt người dân phải xin giấy đi đường từ huyện, cần linh hoạt thực hiện trong phạm vi, quyền hạn của mình để tạo thuận lợi cho người dân.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất