Bình chọn các tác phẩm nghệ thuật biểu diễn tuyên truyền phòng, chống Covid-19

Hoàng Minh

Ngày 4/10, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phát động “Bình chọn các sản phẩm bản ghi âm, ghi hình về nghệ thuật biểu diễn tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19” với chủ đề “Kết nối yêu thương, vượt qua đại dịch”.

Bình chọn các tác phẩm nghệ thuật biểu diễn tuyên truyền phòng, chống Covid-19
Một MV tuyên tuyền, phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, cuộc bình chọn sẽ nhận các sản phẩm bản ghi âm, ghi hình từ ngày 5/10 đến 5/11. Thời gian bình chọn sẽ diễn ra từ ngày 15/11 đến 15/12. Thời gian dự kiến tổ chức công bố kết quả và trao thưởng vào cuối tháng 12/2021. Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam trong và ngoài nước (đề xuất bình chọn có thể là cá nhân hoặc nhóm). Các sản phẩm bản ghi âm, ghi hình phải tuân thủ yêu cầu tại Nghị định số 144 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn và được sản xuất từ năm 2020 trở lại đây.

Sản phẩm bản ghi âm, ghi hình là MV ca múa nhạc và các chương trình biểu diễn nghệ thuật trực tuyến tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; thời gian cho mỗi sản phẩm bản ghi âm, ghi hình của MV Ca múa nhạc không quá 10 phút và chương trình nghệ thuật trực tuyến không quá 120 phút; các sản phẩm bản ghi âm, ghi hình đảm bảo chất lượng về âm thanh, hình ảnh theo quy định; ghi hình của các cá nhân và nhóm cho mục đích truyền thông.

Đồng thời, các cá nhân và nhóm phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin cung cấp để bình chọn, mỗi một cá nhân/nhóm có thể dự thi nhiều sản phẩm bản ghi âm, ghi hình. Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả, thu hồi giải thưởng khi sản phẩm bản ghi âm, ghi hình đạt giải bị phát hiện vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, thể lệ bình chọn.

Nội dung các sản phẩm bản ghi âm, ghi hình về nghệ thuật biểu diễn tuyên tuyền, phòng, chống dịch Covid-19; cổ vũ, chăm lo đời sống tinh thần cho nhân dân, tiếp sức lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, phát huy tinh thần của các nghệ sĩ tích cực hưởng ứng tham gia sáng tác, trình diễn các tác phẩm nghệ thuật.

Hội đồng thẩm định sơ khảo và chung khảo gồm 7 thành viên là những văn nghệ sĩ có uy tín được Cục Nghệ thuật Biểu diễn lựa chọn quyết định thành lập. Cơ cấu giải thưởng (cá nhân hoặc nhóm) dành cho MV ca múa nhạc gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba. Giải thưởng dành cho các chương trình nghệ thuật gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba.      

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Giữ gìn giá trị đẹp của lễ hội

Giữ gìn giá trị đẹp của lễ hội

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về nhiều lễ hội lại được tổ chức khắp mọi miền của đất nước. Song, bên cạnh những nét đẹp mà văn hóa lễ hội mang lại, vẫn còn những bất cập, những điểm trừ... ở nhiều lễ hội.

Xem nhiều nhất