Bình Định ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Quang Khánh

Sáng 29/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định thông tin về 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh.

Bình Định ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1

Hai trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trên là vợ chồng, trú tại KP Tân Thành 1, phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định.

Theo đó, trường hợp 1 (người vợ) có lịch trình di chuyển cố định tính đến ngày 24/6/2021, hàng ngày đi từ nhà ở Tam Quan Bắc, Hoài Nhơn, Bình Định đến chợ Sa Huỳnh (Đức Phổ, Quảng Ngãi) để buôn bán và về lại Hoài Nhơn vào khoảng 12h trong ngày.

Ngày 26/06/2021 lên Trạm Y tế Tam Quan Bắc khai báo y tế, sau đó về nhà và bắt đầu thấy có dấu hiệu mệt mỏi, ăn không ngon, mất vị giác. Sáng ngày 28/6, được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn để cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm. Mẫu bệnh phẩm gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định ngày 28/6 làm RT-PCR kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp 2(người chồng), sống cùng nhà. Từ ngày 20/06/2021 đến nay chỉ ở Hoài Nhơn, Bình Định

Sáng ngày 28/6, được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn để cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm. Mẫu bệnh phẩm gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định ngày 28/06/2021 làm RT-PCR kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cùng ở chung nhà với hai ca dương tính còn có có mẹ và 1 người con, hiện đang cách ly tại Bệnh viện đa khoa Khu vực Bồng Sơn ( xét nghiệm RT-PCR đã có kết quả âm tính)

Hiện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định (CDC Bình Định) đã gửi thông tin đến Viện Pasteur Nha Trang để báo cáo Bộ Y tế về 2 trường hợp nêu trên để công bố chính thức.

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Định, từ 28/6, ngành y tế đã cách ly y tế tại nơi làm việc toàn bộ nhân viên Trạm Y tế Tam Quan Bắc. UBND Thị xã Hoài Nhơn đã lập 13 chốt kiểm soát tạm thời hạn chế ra vào phường Tam Quan Bắc. Các Tổ Covid cộng đồng tiến hành giám sát các hộ gia đình 2 lần/ngày để theo dõi dấu hiệu dịch tễ từng hộ.

UBND TX.Hoài Nhơn đã chỉ đạo UBND P.Tam Quan Bắc có phương án đảm bảo nhu yếu phẩm cần thiết để phục vụ người dân trong khu vực phong tỏa. Đồng thời, chiều 28/6, Bộ CHQS tỉnh Bình Định đã điều động xe chuyên dụng quân sự phun hóa chất khử khuẩn các khu vực trên địa bàn phường Tam Quan Bắc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Bên cạnh Covid-19, sốt xuất huyết, cúm mùa, dịch tay chân miệng (TCM) cũng có diễn biến phức tạp, phụ huynh cũng không thể coi thường, chủ quan với căn bệnh đang lưu ...

Xem nhiều nhất