Bình Định: Giám sát xã Nhơn Lý về tiêu chuẩn nông thôn mới

Anh Phương

Ngày 22/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định, tổ chức đoàn giám sát xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn để công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2021, ông Nguyễn Xuân Vĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định làm Trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi giám sát tại xã Nhơn Lý.
Quang cảnh buổi giám sát tại xã Nhơn Lý.

Được biết, đây là xã điểm trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao năm 2021 của tỉnh Bình Định.

Tại điểm giám sát, đoàn đã tiến hành giám sát thực tế một số công trình địa phương như: cầu cảng Nhơn Lý, Trung tâm văn hóa - thể thao xã Nhơn Lý; một số điểm du lịch homestay tại địa phương.

Theo đó, xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015, sau 05 năm triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao, thu nhập của người dân năm 2020 đạt 46,92 triệu đồng/người/năm cao gấp 1,92 so với năm 2015; xã Nhơn Lý không còn hộ nghèo, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng lên.

Với 13 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nâng cao theo Quyết định 2112/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Định, thì xã Nhơn Lý tự đánh giá đều đạt mức theo chỉ tiêu. Bên cạnh những kết quả đạt được, xã Nhơn Lý còn tồn tại một số hạn chế như:  một số ít người dân chưa phát huy tính làm chủ trong xây dựng nông thôn mới, còn trông chờ vào nguồn vốn hỗ trợ từ Nhà nước, thành viên trong Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã và Ban phát triển thôn chưa phát huy hết hiệu quả hoạt động.

Đoàn giám sát đi thực tế tại cầu cảng Nhơn Lý.  
Đoàn giám sát đi thực tế tại cầu cảng Nhơn Lý.  

Phát biểu tại buổi giám sát, ông Nguyễn Xuân Vĩnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định, ghi nhận sự cố gắng của xã Nhơn Lý đã về đích xây dựng nông thôn mới và tiếp tục phấn đấu để đạt nông thôn mới nâng cao trong năm 2021.đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới xã Nhơn Lý cần tập trung thực hiện tốt các tiêu chí về cảnh quan môi trường, tổ chức sản xuất phải phù hợp với quy hoạch là xã trọng điểm về du lịch biển, đảo, phải có sự chuyển biến thật sự về đời sống trong đó tập trung nâng cao đời sống thu nhập cho người dân, xác định lộ trình cụ thể hoàn thành các hạng mục trong xây dựng nông thôn mới theo từng giai đoạn triển khai thực hiện có hiệu quả, sử dụng tiết kiệm hiệu quả các nguồn lực; quan tâm đến hướng dẫn việc học tiếng anh cho người dân để phục vụ cho du lịch cộng đồng tại địa phương; duy trì và phát huy các thiết chế hóa văn hóa, thể thao góp phần đẩy mạnh và nâng cao các hoạt động văn hóa, thể thao của địa phương; bảo tồn và phát huy sự đa dạng, phong phú các giá trị văn hóa của địa phương gắn với phát triển kinh tế du lịch.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đầu tàu trong các phong trào ở cơ sở

Đầu tàu trong các phong trào ở cơ sở

Với vai trò là Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận, ông Nguyễn Viết Đăng (thôn Đồng Ké, xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, Hà Nội), luôn gương mẫu, đi đầu trong ...

Tin nóng

Lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia

Lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia

Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp, MTTQ và các tổ chức thành viên tỉnh Bắc Ninh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo cho người nghèo. Những phần quà ý nghĩa được trao đến những hoàn cảnh khó khăn đã giúp người dân có thêm niềm vui đón Tết cổ truyền đầm ấm, hạnh phúc.

Xem nhiều nhất