Bình Định: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 tại thị xã Hoài Nhơn

Quang Khánh

Ngày 14/7, Cơ quan CSĐT Công an TX Hoài Nhơn (Bình Định) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, xảy ra tại phường Hoài Hương.

Bình Định: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 tại thị xã Hoài Nhơn - Ảnh 1

Theo đó, đối tượng T.L.N (23 tuổi) đi từ vùng dịch ở TP.HCM về quê ở phường Hoài Hương (thị xã Hoài Nhơn) không chấp hành việc áp dụng biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại nhà từ ngày 18/6 đến 1/7. Trong thời gian cách ly, T.L.N vẫn thường xuyên đi chơi, đến nhà người khác ăn giỗ, thăm người yêu, tụ tập xem đá bóng…

Ngày 3/7, T.L.N được test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính nên được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế thị xã Hoài Nhơn. Đến ngày 5/7 Xét nghiệm PCR của bệnh nhân này cho kết quả dương tính (T.L.N được Bộ Y tế gắn mã bệnh nhân là BN 20509).

Cùng ngày, cơ quan chức năng còn xác định hai người thân gia đình của N cũng mắc Covid-19 và nhiều trường hợp là F1, F2 của T.L.N do bệnh nhân này đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người trong thời gian cách ly y tế.

Trước đó, ngày 6/7, Công an thị xã Hoài Nhơn đã ký quyết định xử phạt T.L.N số tiền 7,5 triệu đồng vì có hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế để phòng dịch Covid-19.

Theo Sở Y tế Bình Định, đến 16h00 ngày 14/7 toàn tỉnh có 33 ca mắc Covid-19; đã thực hiện cách ly tại bệnh viện137 trường hợp, cách ly tập trung 827 trường hợp và cách ly tại nhà/nơi lư trú 24.255 trường hợp.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất